Mẫu bài phát biểu của nhà thầu tại lễ khởi công chuẩn và chi tiết nhất

Bài phát biểu của nhà thầu tại lễ khởi công là bài diễn thuyết hoặc tuyên bố chính thức được thực hiện trong các buổi lễ khởi công. Qua đó khách mời có thể nắm được các thông tin về dự án cũng như thời gian dự kiến sẽ hoàn thành. Bên cạnh đó bài phát biểu này cũng phải nhấn mạnh được tầm nhìn của toàn bộ dự án, những lợi ích mà dự án mang tới cho cộng đồng. Cùng W88 event tìm hiểu thêm các thông tin mới nhất trong bài viết ngắn gọn sau đây.

Một vài nét khái quát về lễ khởi công

Khởi được hiểu theo nghĩa là bắt đầu còn công là công trình, dự án. Vậy lễ khởi công được xem là một buổi lễ nhằm đưa ra lời tuyên bố về việc bắt đầu xây dựng hoặc thực hiện công trình, dự án xây dựng mới. Đây là một dấu ấn vô cùng quan trọng trong việc phát triển một dự án.

Theo quan niệm truyền thống của người dân Việt thì lễ khởi công cũng được hiểu là một buổi lễ nhằm “Xin phép” thổ công xây dựng và cầu mong mọi điều diễn ra suôn sẻ, bình an.

Khái quát các thông tin về buổi lễ khởi công
Khái quát các thông tin về buổi lễ khởi công

Hướng dẫn chi tiết viết bài phát biểu  của nhà thầu tại lễ khởi công

Để có được một bài phát biểu trong buổi lễ quan trọng này thật chuẩn chỉ thì bạn cần phải chuẩn bị tốt cả về mặt ngôn ngữ để mang tới hiệu quả tốt đẹp cho người nghe. Đạt được đầy đủ mục tiêu đề ra. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách để viết một bài phát biểu  của nhà thầu tại lễ khởi công hoàn chỉnh.

Xác định nội dung chính và lên ý tưởng

Khi chuẩn bị bất kỳ một bài viết nào thì việc đầu tiên mà bạn cần làm là xác định nội dung chính của bài viết và lên dàn ý chi tiết. Bài phát biểu  của nhà thầu tại lễ khởi công cũng thế, cần xác định được nội dung chính muốn hướng tới và từ nội dung đó mới xây dựng dàn ý cho bài viết. Cụ thể:

  • Xác định được mục tiêu chính của bài viết.
  • Xác định các đối tượng mà bài viết cần phải hướng tới.
  • Những nội dung quan trọng cần có trong bài: Tên và chức vụ từng vị đại biểu, khách quý, tên dự án,..

Sau khi xác định được mục tiêu của bài phát biểu thì bạn sẽ tránh được sự nhầm lẫn không đáng có. Bên cạnh đó bài viết cũng phải định hướng đúng tới đối tượng cụ thể, thông thường đều sẽ là những vị khách được mời có mặt tại buổi lễ khởi công và những người hưởng lợi từ dự án mang lại.

Cuối cùng cần phải đảm bảo đề cập được tới nội dung chính. Bao gồm: Tên dự án, thể hiện được sự khác biệt và cái tên này sẽ là dấu ấn đặc biệt, tránh gây nhầm lẫn với nhiều dự án khác.

Khi xác định được nội dung cần có trong bài phát biểu  của nhà thầu tại lễ khởi công thì dựa vào thông tin này bạn có thể tiến hành xây dựng ý tưởng viết bài hợp lý. Qua đó xác định được bố cục bài viết và sắp xếp thông tin sao cho hợp lý. Đây cũng là bước vô cùng quan trọng quyết định tới chất lượng của bài viết.

Chi tiết nội dung cần có trong bài phát biểu lễ khởi công của nhà thầu
Chi tiết nội dung cần có trong bài phát biểu lễ khởi công của nhà thầu

Triển khai bài viết một cách chỉn chu

Khi đã có dàn bài phát biểu  của nhà thầu tại lễ khởi công thì công việc tiếp theo đó là viết ra một bài phát biểu hoàn chỉnh. Tiến hành triển khai luận điểm trong dàn ý, biến chúng thành các câu văn, đoạn văn hoàn chỉnh. Khác với các bài viết thông thường thì bài phát biểu tại buổi lễ phải chuẩn chỉ tới từng câu chữ, cách diễn đạt ngắn gọn, đi thẳng vào nội dung chính.

Tuyệt đối tránh việc lan man, dài dòng khiến người nghe không biết đâu là trọng tâm chính của bài phát biểu. Từ đó có thể làm giảm chất lượng của bài phát biểu và không gây được sự thu hút, chú ý của người nghe tại buổi lễ. Song song với đó là những khúc, đoạn van cao trào, điểm nhấn để thể hiện rõ thông điệp của công ty, tổ chức đang hướng tới các vị khách quý có mặt trong sự kiện hôm nay.

Bố cục chuẩn chỉ của một bài phát biểu  của nhà thầu tại lễ khởi công bao gồm các mục:

  • Gửi lời chào và giới thiệu qua về chủ đầu tư dự án, công trình.
  • Ý nghĩa và tầm nhìn phát triển của dự án trong tương lai tới.
  • Tuyên bố chính thức bắt đầu buổi lễ khởi công.
  • Cảm ơn tất cả đại biểu cùng các vị khách quý có mặt tại buổi lễ ngày hôm nay.

Một số mẫu bài phát biểu  của nhà thầu tại lễ khởi công chi tiết

Ngay sau đây là 3 mẫu bài viết phát biểu thưởng được nhiều chủ doanh nghiệp sử dụng trong buổi lễ khởi công. Cùng tham khảo ngay nhé!

Mẫu bài phát biểu của nhà thầu tại buổi lễ khởi công
Mẫu bài phát biểu của nhà thầu tại buổi lễ khởi công
Mẫu bài phát biểu lễ khởi công ngắn gọn đầy đủ ý
Mẫu bài phát biểu lễ khởi công ngắn gọn đầy đủ ý
Mẫu bài phát biểu lễ khởi công của ban lãnh đạo
Mẫu bài phát biểu lễ khởi công của ban lãnh đạo

Lời kết

Trên đây là các thông tin mới nhất về mẫu bài phát biểu  của nhà thầu tại lễ khởi công mà bạn có thể tham khảo. W88 event mong rằng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn xây dựng thành công cho mình một bài phát biểu tại buổi lễ khởi công phù hợp nhất với dự án của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *