Văn cúng khai trương công ty, cửa hàng mới

Khai chương công ty là một hoạt động có thể diễn ra ở mọi thời điểm trong năm. Tuy nhiên để có thể thành công trong việc kinh doanh sau này thì việc khai trương luôn được chú trọng. Bài viết dưới đây W88 event sẽ chia sẻ cho bạn cách làm sao để có thể cúng khai trương công ty đơn giản, thành tâm, mang lại hiệu quả tốt nhất.

Ý nghĩa của việc cúng khai trương công ty

Như ông cha ta từ xưa đã có câu “Đất có thổ công, sông có hà bá” vì vậy mà mỗi vùng đất đều sẽ có một vị Thần khác nhau cai quản. Cúng khai chương công ty sẽ là việc làm đầu tiên nhằm thông báo, trình diện với các vị thần đang ở mảnh đất đó. Qua đó mong muốn nhận được sự che chở, phù hộ, gặp nhiều điều may mắn, làm ăn thuận lợi.

Chính vì vậy mà khi khai trương công ty, bạn cần làm lễ một cách chỉn chu, đảm bảo đầy đủ mọi yếu tố khác nhau để giúp cho công việc kinh doanh của mình sau này được suôn sẻ.

Ý nghĩa của việc cúng khai trương công ty mà bạn cần biết
Ý nghĩa của việc cúng khai trương công ty mà bạn cần biết

Bên cạnh đó theo văn hóa của người dân Phương Đông thì bước vào năm mới, cúng khai trương được xem là một ngày mở cửa hàng của năm mới đó. Việc quan niệm “đầu xuôi đuôi lọt” dần trở nên phổ biến nên cúng khai trương đầu năm thuận lợi sẽ đánh dấu một năm mới làm ăn phát đạt.

Lễ vật cần chuẩn bị trong buổi cúng khai trương công ty

Tùy theo phong tục của mỗi vùng miền, quy mô công ty lớn hay nhỏ mà ý muốn của gia chủ đối với mâm cúng khai chương công ty cũng sẽ khác nhau. Cụ thể:

 • Bộ tam sên gồm: Thịt heo luộc, tôm luộc, trứng luộc.
 • Lọ hoa .
 • Mâm trái cây .
 • Bánh ngọt.
 • Muối, gạo.
 • 3 nén nhang.
 • 2 cây đèn cầy.
 • 1 dĩa trầu cau.
 • 3 chén nước.
 • 3 chén xôi.
 • 3 chén chè.
 • Gà luộc hoặc heo sữa quay.
 • 1 bộ vàng mã khai trương.
Cần chuẩn bị lễ vật gì trong buổi cúng khai trương
Cần chuẩn bị lễ vật gì trong buổi cúng khai trương

Văn cúng khai trương công ty đơn giản

Nam mô A di Đà Phật!

Nam mô A di Đà Phật!

Nam mô A di Đà Phật!

Con xin kính lạy chín phương Trời, con lạy mười phương Chư Phật.

Con xin kính lạy các ngài Ngũ Phương. Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định phúc Táo quân cùng chư vị Tôn thần.

Con xin kính lạy các thần linh đang cai quản khu vực này. 

Tín chủ chúng con là (tên gia chủ) : …………

Hôm nay là ngày…… tháng …… năm…….,. Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương đăng hoa quả. Thắp nén tâm nhang dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng. Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một gian hàng (cửa hàng, nhà xưởng, văn phòng…).

Tại xứ này (ghi rõ địa chỉ): ………

Tín chủ con là (chức vụ của người khấn): .…………

Nay con thành tâm muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh. Do đó, con chỉnh chu chọn được ngày lành tháng tốt. Con có sắm sanh lễ vật, cáo yết tôn thần, dâng cùng bách linh … cúi xin soi xét.

Con kính mời quan Đương Niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa. Định phúc táo quân, các ngài địa chúa Long Mạch, cùng tất cả các. Thần linh cai quản khu vực này.

Văn cúng khai trương công ty đầy đủ và chi tiết
Văn cúng khai trương công ty đầy đủ và chi tiết

Con tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ. Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc, ngụ trong khu vực này. Xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ cho con. Làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn, trăm sự thuận lợi.

Con kính dâng lễ bạc tâm thành trước các ngài. Trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A di Đà Phật!

Nam mô A di Đà Phật!

Nam mô A di Đà Phật!

Một số lưu ý quan trọng khi cúng khai trương công ty

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng trong quá trình chuẩn bị văn cúng khai chương công ty mà bạn cần nắm được. Cụ thể:

 • Xem ngày để cúng khai trương: Để buổi lễ diễn ra may mắn thuận lợi thì bạn nên xem trước ngày tốt, giờ tốt để tuân theo mệnh của bản thân để làm lễ. Xác định thời gian cúng khai chương cũng mang tới sự thuận lợi, suôn sẻ trong quá trình làm việc, kinh doanh sau này.
 • Chuẩn bị lễ vật cúng khai trương: Sau khi chuẩn bị đầy đủ đồ cúng và đợi đến ngày lành tháng tốt phù hợp với tuổi thì bạn có thể làm lễ cúng. Chú ý vào ngày thực hiện lễ cúng thì bạn có thể bày lễ vật lên trên 1 chiếc bàn ở phía bên ngoài cửa hàng, châm nến, lên hương và lạy 3 lạy sau đó đọc văn cúng khai chương.
 • Ai là người cúng cửa hàng: Người tiến hành cúng khai trương phải để chủ cửa hàng thực hiện để công việc được thuận buồm xuôi gió.’

Lời kết

Trên đây là tổng hợp các thông tin mới nhất về văn cúng khai trương công ty mà W88 event muốn gửi tới bạn. Mong rằng qua bài viết ngắn gọn này bạn sẽ nắm được đầy đủ các kiến thức cần thiết cũng như một số lưu ý trong việc chuẩn bị làm lễ cúng khai chương. Chúc bạn gặp được nhiều may mắn và thành công trong việc kinh doanh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *