Lời dẫn chương trình khánh thành đình làng chi tiết

Vào khoảng tháng Giêng sau Tết sẽ có rất nhiều các buổi lễ hội làng diễn ra. Tùy theo từng vùng miền sẽ có ngày lễ hội truyền thống khác nhau vào một ngày cố định hàng năm. Để lễ hội Đình Làng diễn ra trọn vẹn thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ kịch bản và lời dẫn chương trình khánh thành đình làng. Bài viết dưới đây W88 event sẽ chia sẻ thêm các thông tin về vấn đề này, cùng đón đọc ngay nhé!

Kịch bản của một buổi lễ khánh thành đình làng

Mỗi sự kiện khánh thành đình làng sẽ được tổ chức dựa theo nhiều bước khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung thì bạn có thể áp dụng một số bước sau đây để xây dựng một kịch bản chuyên nghiệp nhất.

Tiếp đón các vị đại biểu, khách mời và ổn định vị trí

Đây là bước đầu tiên trong lời dẫn chương trình khánh thành đình làng và cũng là bước mang tới thiện cảm và ấn tượng đặc biệt với khách mời tham gia sự kiện. Để thực hiện chuẩn chỉ bước này thì phía ban tổ chức cần chuẩn bị trước danh sách khách mời VIP và cách thức nhận diện họ. Lưu ý khoảng thời gian tiếp đón khách mời và ổn định chỗ chỉ nên gói gọn trong 45 phút.

Chương trình văn nghệ

Thông thường các tiết mục biểu diễn lân sư rồng hay múa trống hội sẽ được lựa chọn làm tiết mục văn nghề đầu của sự kiện. Những tiết mục này thường kèm theo không khí vui nhộn, làm khuấy đảo cảm xúc và sự chú ý của những khách mời. Bên cạnh đó nó cũng mang theo ý nghĩa về mặt tâm linh, sự phồn vinh cho chủ đầu tư dự án.

Chi tiết các bước lên ý tưởng cho một buổi lễ khánh thành sự kiện
Chi tiết các bước lên ý tưởng cho một buổi lễ khánh thành sự kiện

Tiến hành khai mạc buổi lễ

Ngay sau khi các tiết mục văn nghệ kết thúc thì MC đọc lời dẫn chương trình khánh thành đình làng. Từ đó dẫn dắt khách mời tới với lý do tổ chức sự kiện khánh thành đình làng và giới thiệu lần lượt các vị đại biểu khách quý tới tham gia chương trình.

Đại diện chủ đầu tư đứng lên phát biểu

Thông thường ngay sau phần giới thiệu đại biểu sẽ là phần chia sẻ cảm xúc, lý do tổ chức sự kiện từ phía doanh nghiệp.Trong phần này chủ đầu tư có thể sử dụng các bức tranh nghệ thuật để diễn tả lại quá trình hoạt động. Cũng như các thành tựu mà đơn vị đạt được.

Nghi thức cắt băng khánh thành và bế mạc

Việc cắt băng khánh thành là nghi thức vô cùng quan trọng trong sự kiện khánh thành đình làng. Nghi thức này thể hiện ý nghĩa mong cầu sự may mắn, thuận buồm xuôi gió cũng như xin phép thổ địa để bắt đầu xây dựng công trình. Cuối cùng là kết thúc buổi lễ MC sẽ cảm ơn đại diện chủ đầu tư cùng các đơn vị, khách mời tới tham gia sự kiện.

Nghi lễ cắt băng khánh thành và bế mạc buổi lễ
Nghi lễ cắt băng khánh thành và bế mạc buổi lễ

Lời dẫn chương trình khánh thành đình làng

Lời dẫn chương trình khánh thành đình làng là chủ đề luôn được quan tâm hàng đầu. Bởi gần như bất kỳ sự kiện nào cũng đều cần có kịch bản lời dẫn MC chuyên nghiệp dành cho sự kiện.

Lời dẫn của MC khi bắt đầu đón khách mời

Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quý. Chỉ còn ít phút nữa “Lễ khánh thành đình làng ” của chúng tôi sẽ chính thức được bắt đầu. Trân trọng kính mời các vị ổn định lại chỗ ngồi để chuẩn bị cho buổi khai mạc.

Lời dẫn của MC trong chương trình văn nghệ

Xin hân hoan chào mừng toàn thể quý vị đại biểu khách quý đã đến tham gia buổi lễ khánh thành đình làng của chúng tôi ngày hôm nay. Thay mặt đại diện ban tổ chức, Tôi xin được gửi tới toàn thể quý vị lời cảm ơn chân thành và lời chào trân trọng nhất.

Và ngay sau đây để bắt đầu chương trình của lễ khánh thành đình làng, xin mời quý vị cùng hướng ánh mắt của mình lên sân khấu và đón xem chương trình nghệ thuật mở màn vô cùng đặc sắc, sôi động thông qua tiết mục:..

Lời dẫn của MC khi khai mạc, giới thiệu đại biểu

Chào đón các vị đại biểu, khách quý đã đến tham dự buổi lễ khánh thành đình làng ngày hôm nay. Kính thưa quý vị:.. – Đây là mục giới thiệu về doanh nghiệp trong quá trình hoạt động và tại sao lại muốn xây dựng đình làng này. Về dự lễ khánh thành ngày hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu những đại biểu khách quý sau:…

Hướng dẫn lên ý tưởng cho lời dẫn chương trình khánh thành đình làng
Hướng dẫn lên ý tưởng cho lời dẫn chương trình khánh thành đình làng

Lời dẫn MC khi cắt băng khánh thành

Mang theo lời chúc tốt đẹp của ban lãnh đạo công ty cùng các vị khách quý có mặt ngày hôm nay. Như một năm mới bắt đầu, thiên nhiên mang trong mình diện mạo mới, những kế hoạch mới được hình thành phát triển, khắp muôn nơi được kết nối, và sau đây tôi xin được long trọng kính mời những vị đại biểu sau lên cắt băng khánh thành.

Đầu tiên, tôi xin trân trọng kính mời ngài:… bước lên sân khấu.

Tiếp theo tôi xin kính mời bước lên sân khấu ngài:..

Xin mời các vị đại biểu cùng trang bị kéo trên tay để chuẩn bị tiến hành nghi thức cắt băng khánh thành đình làng.

Sau đây tôi xin phép được đếm người khoảnh khắc đặc biệt này: 3… 2…1! Và sau đó các vị đại biểu bắt đầu cắt băng khánh thành. Và xin quý vị hãy dành một tràng pháo tay thật lớn để Chúc mừng Lễ khánh thành … đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết chuẩn bị lời dẫn chương trình khánh thành đình làng mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng qua bài viết ngắn gọn này của W88 event bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Từ đó chuẩn bị được cho buổi lễ sự kiện của mình những lời dẫn chương trình chuyên nghiệp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *