Hướng dẫn chi tiết cách trang trí sân khấu sự kiện đẹp mắt

Làm thế nào để lắp đặt sân khấu sự kiện ca nhạc vừa đơn giản, vừa đẹp và tiết kiệm chi phí. Mỗi năm tại Việt Nam có không ít các sự kiện được tổ chức tại mọi địa phương. Cũng bởi vậy mà cách trang trí sân khấu sự kiện đang được rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp quan tâm. Bài viết dưới đây W88 event sẽ chia sẻ thêm cho bạn các thông tin liên quan tới vấn đề này. Cùng đón đọc ngay nhé!

Cách trang trí sân khấu sự kiện 

Hiện tại nhu cầu làm các buổi lễ sự kiện với quy mô vừa và nhỏ diễn ra rất nhiều nơi. Việt Nam cũng là nơi có rất nhiều các ngày lễ đặc biệt cần tổ chức sự kiện như ngày phụ nữ Việt Nam, ngày nhà giáo Việt Nam 20/11,.. Bởi vậy mà nhu cầu làm sân khấu sự kiện vô cùng nhiều. Vậy cách trang trí sân khấu sự kiện đẹp mà vẫn tiết kiệm được chi phí như thế nào?

Lên ý tưởng cho sân khấu và định hình sân khấu

Muốn trang trí được sân khấu thì việc đầu tiên mà bạn cần làm là định hình được một số thứ quan trọng như: Kích thước sân khấu, hình dáng, sân khấu cầu chiều cao bao nhiêu,..Thông thường nếu chỉ đáp ứng các buổi lễ sự kiện nhỏ thì sân khấu có thể thiết kế theo kiểu dáng chữ nhật, có bậc thềm lên xuống. Bên cạnh đó bạn cũng phải dựa vào chủ đề sự kiện mà lên ý tưởng cho backdrop, phông nền,..

Xác định vị trí đặt loa đài, đèn trang trí

Với vị trí lắp đặt đèn thì thông thường các sân khấu nằm trong hội trường cần tìm kiếm vị trí lắp đặt phù hợp là rất quan trọng. Bởi nếu lắp đặt hoặc treo đèn không hợp lý sẽ chiếm diện tích của rất nhiều không gian. Còn với các sân khấu ngoài trời thì bạn cần chuẩn bị thêm dàn khung để treo lên. Khung đèn cần phải thuộc dạng nhẹ, an toàn, chắc chắn. Bên cạnh đó khi treo đèn bạn cũng cần chú ý tới việc lắp đặt đối xứng với nhau.

Xác định vị trí đặt loa đèn phù hợp với sân khấu
Xác định vị trí đặt loa đèn phù hợp với sân khấu

Vị trí đặt lao: Những sân khấu có kích thước vừa phải cần sử dụng các loại loa thông thường hoặc các loại loa kéo. Loa sẽ được bố trí ở 2 bên sân khấu để có thể truyền đạt âm thanh tới mọi không gian sự kiện.

Chuẩn bị sân khấu trước buổi lễ

Hiện tại trong quá trình tổ chức sự kiện thì việc thuê sân khấu sẽ trở nên thuận tiện hơn hết. Bên cạnh đó nó cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa mọi khoản phí. Với các sự kiện nhỏ thì sân khấu mini đang được cho thuê rất nhiều. Chính bởi vậy mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm địa chỉ tổ chức sự kiện gần nhất và chất lượng để được hỗ trợ lắp đặt.

Thời gian lắp đặt

Với các sân khấu nhỏ và vừa thì bạn chỉ cần lắp đặt sân khấu trước khoảng thời gian tổ chức từ 2 tới 5 tiếng còn với sự kiện lớn thì từ 1 – 2 ngày là được. Khoảng thời gian này là vừa đủ để đảm bảo việc bạn có thời gian tổng duyệt chương trình.

Lưu ý cần nắm được khi trang trí sân khấu sự kiện

Cách trang trí sân khấu sự kiện phù hợp vô cùng quan trọng. Sân khấu thường là nơi tập trung của nhiều sự kiện, tạo nên hiệu ứng rõ nét nhất về các thông điệp mà nhà tổ chức hướng tới. Bởi vậy mà khi nhìn vào đó người xem sẽ tự hiểu thêm về thông điệp, quy mô cũng như tính chất của buổi lễ.

Xác định đối tượng và tính chất buổi lễ

Khi trang trí sân khấu thì nếu bạn giữ vai trò đảm nhiệm phương diện này thì cần bám sát vào kịch bản cũng như các yêu cầu được đạo diện đưa ra. Với sự kiện mang tính chất nghiêm túc, trang trọng, mang màu sắc văn hóa truyền thống thì bạn không nên phô diễn quá nhiều tiền. Như vậy sẽ khiến mục đích buổi lễ bị thay đổi.

Lưu ý trong cách trang trí sân khấu sự kiện 
Lưu ý trong cách trang trí sân khấu sự kiện 

Lưu ý về vị trí của sân khấu

Vị trí nhìn lên sân khấu cũng là yếu tố quan trọng trong cách trang trí sân khấu sự kiện. Bạn cần kiểm tra mọi vị trí và đảm bảo rằng tất cả chỗ ngồi đều có thể thấy rõ sân khấu. Mọi trường hợp đều có khả năng xảy ra nên cần đề phòng nên công tác chuẩn bị phải thực hiện hết sức cẩn thận về cả nguồn lực nhân sự cũng như tài chính.

Nên làm cánh gà cho sân khấu

Cánh gà cũng là vị trí quan trọng trong các khu vực sân khấu. Việc thi công cánh gà sẽ giúp cho sân khấu có chiều sâu hơn cũng như che đực vị trí đứng của diễn viên, nghệ sĩ,.. Từ đó gây bất ngờ cho khách mời ngồi phía dưới. Bởi thế nên hầu như 95% mọi sân khấu đều sẽ thiết kế thêm cánh gà.

Lưu ý về tỉ lệ khi thực hiện trang trí sân khấu

Đối với những ai đang tìm hiểu về cách trang trí sân khấu sự kiện thì vấn đề tỉ lệ cũng rất cần được quan tâm. Có những sân khấu có diện tích quá lớn khiến cho dàn diễn viên trở nên nhỏ bé, mất cân đối. Còn một số sân khấu lại thu hẹp quá mức khiến người biểu diễn cảm thấy ngột ngạt, không có đủ không gian tác nghiệp.

Tỉ lệ sân khấu cần cân đối để đáp ứng được nhu cầu sử dụng
Tỉ lệ sân khấu cần cân đối để đáp ứng được nhu cầu sử dụng

Lời kết

Trên đây là các thông tin mới nhất hướng dẫn bạn cách trang trí sân khấu sự kiện đẹp và chất lượng. Mong rằng qua bài viết ngắn gọn này bạn sẽ sớm có được cho mình những kiến thức hữu ích. Ngoài ra nếu bạn cần tư vấn thêm về quá trình tổ chức sự kiện hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ thì có thể liên hệ ngay với W88 event để được hỗ trợ tận tâm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *