Tiết lộ ý tưởng team building độc đáo dành cho các doanh nghiệp

Không chỉ đơn giản là loại hình được đông đảo khách du lịch lựa chọn trong các kỳ nghỉ dưỡng mà team building cũng đang được áp dụng phổ biến trong những dịp vui chơi, những hoạt động ngoài trời của doanh nghiệp Việt. Vậy team building là gì? Có những ý tưởng team building nào độc đáo, sôi động? Cùng W88 event tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Team building là gì?

Team building là một thuật ngữ chỉ các hoạt động tập thể từ du lịch, nghỉ dưỡng cho tới vui chơi, giải trí, hoạt động theo nhóm.. Nhìn chung đó là một buổi gala dinner với mục đích tạo ra nhiều trải nghiệm thú vị, gắn kết các thành viên trong nhóm, làm tăng tình cảm gia đình, bạn bè,…

Hiện nay những công ty, doanh nghiệp Việt với quy mô hàng chục, hàng trăm nhân viên đều tổ chức hoạt động team building mỗi năm cho nhân viên. Đây cũng là cơ hội giúp khách sạn và nhà hàng thu hút đông đảo số lượng khách hàng, gia tăng thu nhập đáng kể nếu biết cách khai thác và tổ chức.

Các thông tin cơ bản về ý nghĩa của team building
Các thông tin cơ bản về ý nghĩa của team building

Các loại hình teambuilding hiện nay

Trước khi đi tìm hiểu các ý tưởng team building độc đáo thì bạn cần nắm bắt được từng loại hình team building phổ biến hiện nay. Cụ thể:

Team building tổ chức trong nhà

Những team building được tổ chức trong nhà, không gian hẹp, thường có thời gian ngắn, thường kết hợp cùng tổ chức hội nghị, hội thảo của doanh nghiệp. Tổ chức team building trong nhà sẽ mang tới không gian vui chơi thư giãn, xóa đi mọi khoảng cách giữa những thành viên tham gia.

Team building tổ chức ngoài trời

Các hoạt động team building tổ chức ngoài trời thường chọn địa điểm ở khu dã ngoại, bãi biển, công viên,.. Với hàng loạt các trò chơi vận động nằm trong chương trình, dã ngoại sẽ giúp cho tinh thần đồng đội tăng cao. Tùy theo nhu cầu của mỗi khách hàng mà quy mô và địa điểm tổ chức mà ý tưởng team building ngoài trời sẽ có sự khác nhau.

Loại hình team building phổ biến hiện nay
Loại hình team building phổ biến hiện nay

Team building tổ chức dạng hành trình

Đúng theo tên gọi của loại hình team building này thì đội nhóm tham gia sẽ cần vượt qua mỗi chuỗi hoạt động tập thể để có thể di chuyển tới đích. Loại hình này muốn thành công cần phải có ekip tổ chức chuyên nghiệp cùng một nhóm khách chịu chơi. Trải nghiệm nó mang lại cũng vô cùng tuyệt vời, mới lạ.

Các ý tưởng team building độc đáo sôi động

Dưới đây là một số ý tưởng team building sôi động được nhiều đơn vị tổ chức áp dụng. Tham khảo ngay nhé!

Keo sơn một nhà

  • Dụng cụ: Đồng hồ bấm giờ
  • Cách chơi: Nhóm được chia làm thành 2 đội A và B và các thành viên trong đội A bắt đầu đan tay, chân vào nhau trong khoảng 2 phút. Sau đó đồng hồ bắt đầu tính giờ và đội B cần phải tách được những thành viên đội A ra khỏi nhau. Sau đó ngược lại. Cuối cùng đội nào có thời gian trụ lâu nhất sẽ được tính là chiến thắng.

Đuổi hình bắt chữ

  • Dụng cụ: Các hình ảnh đều được chuẩn bị đầy đủ
  • Cách chơi: Nhóm được chia thành nhiều đội nhỏ và mỗi đội chỉ có 2 thành viên. Người chơi nhìn vào hình dung động tác để mô tả còn người còn lại cần đoán xem đó là gì. Lần lượt thay phiên nhau cho tới khi hết tất cả thành viên. Đội nào có số người đoán đúng nhiều nhất thì sẽ giành chiến thắng.

Thổi bay cái lạnh

Mỗi đội sẽ có 5 tới 6 thành viên được phát cho 1 viên đá và cần phải làm tan chảy trong khoảng thời gian sớm nhất. Đội nào kết thúc nhiệm vụ đầu tiên sẽ được tính là chiến thắng.

Trận chiến âm thanh

Hai đội sắp xếp thành một hàng dọc và người đầu tiên sẽ nghe giai điệu hoặc nghe một câu nói có vần điệu. Sau đó truyền thông điệp cho người chơi còn lại đến người cuối cùng. Người lên ý tưởng team building nên lựa chọn những câu nói hài hước để mang tới không khí sôi động, thư giãn.

Ý tưởng team building độc đáo mang tới những trải nghiệm thú vị
Ý tưởng team building độc đáo mang tới những trải nghiệm thú vị

Tam sao thất bản

  • Dụng cụ: Các ô chữ, giấy nhớ, bút lông,..
  • Cách chơi: Người tổ chức trò chơi sẽ tạo ra một mô hình thông qua các dụng có sẵn sau đó cất đi. Bạn sẽ đưa các dụng cụ cho 2 đội và hướng dẫn hoàn thiện mỗi sản phẩm. Đội nào tạo ra mô hình càng giống với cái ban đầu thì đội đó giành chiến thắng.

Bóng bay nước

Mỗi đội cần tìm cách để dìm quả bóng đã bơm hơi xuống nước trong khoảng 5s với các dụng cụ được chuẩn bị sẵn như: xô nước, bóng bay, viên gạch, ống hút, kẹp giấy, túi nilon, sợi dây,… Các nhóm sẽ có 1 phút để lên kế hoạch mà không đụng vào bóng.

Cuộc đua F1

Các đội sẽ vượt qua những chặng đường khác nhau, đưa chiếc xe hoàn thành đường đua một cách tốt nhất. Thông qua các cung đường, người chơi sẽ bắt đầu hỗ trợ, cùng nhau phối hợp vượt qua mọi thử thách và tới được mục tiêu cuối cùng.

Lời kết

Trên đây là các thông tin mới nhất về các ý tưởng team building mà W88 event muốn gửi tới bạn. Dựa trên các thông tin hữu ích này, mong rằng bạn sẽ sớm có cho mình những ý tưởng tổ chức team building độc đáo, nhiều ý nghĩa mang lại trải nghiệm thú vị cho người tham gia. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *