Kịch bản MC gala dinner ấn tượng, chuyên nghiệp nhất năm 2024

Kịch bản MC gala dinner được xem là “linh hồn” của chương trình, quyết định sự thành bại của một chương trình, sự kiện và là vũ khí giúp người dẫn chương trình hoàn thành xuất sắc vai trò của mình. Vậy một kịch bản MC gala dinner chuyên nghiệp, hấp dẫn gồm những nội dung gì? Cùng khám phá ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

MC gala dinner là gì? Vai trò của MC gala dinner 

MC gala dinner hay người dẫn chương trình là người dẫn dắt khách mời đi theo đúng kịch bản chương trình đã lên. Bên cạnh đó, MC còn là người truyền tải nội dung, nguồn cảm hứng cũng như những thông điệp mà ban tổ chức muốn gửi đến mỗi thành viên tham gia chương trình. 

Dưới đây là một số vai trò của MC gala dinner:

  • MC là gương mặt đại diện cho chương trình: Trong suốt quá trình tham gia sự kiện, MC là người sẽ trực tiếp tiếp xúc, cung cấp thông tin, tương tác với khách mời. Vì vậy, một người MC chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng đánh giá tốt hơn về công ty. 
  • Là cầu nối giữa khách mời và ban tổ chức: Các thông điệp mà ban tổ chức muốn truyền tải qua chương trình sẽ được MC thể hiện trong suốt chương trình gửi đến các thành viên tham gia. Do đó, MC được xem là người cầu nối giữa khách hàng và ban tổ chức. 
MC gala dinner là cầu nối truyền tải thông tin giữa ban tổ chức và khách mời
MC gala dinner là cầu nối truyền tải thông tin giữa ban tổ chức và khách mời
  • Dẫn dắt khách mời theo đúng kịch bản: Mỗi chương trình gala đều có một kịch bản được chuẩn bị sẵn và sử dụng xuyên suốt sự kiện. Và MC chính là người dẫn dắt khách hàng đi theo đúng kịch bản đã đề ra này. Để làm được điều đó, MC cần phải biết cách nắm bắt nhu cầu, tâm lý của khách hàng để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. 
  • Giải quyết các tình huống phát sinh: Khi một tình huống phát sinh thì người dẫn chương trình sẽ là người trực tiếp trấn an và giúp khách hàng giữ bình tĩnh để các nhân sự khác có thể giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. 

Những kỹ năng cần có ở MC gala dinner chuyên nghiệp

Để trở thành một MC gala dinner chuyên nghiệp, bạn cần có những kỹ năng sau:

Giọng nói cuốn hút: Giọng nói là yếu tố vô cùng quan trọng để đánh giá một người dẫn chương trình giỏi hay không. Vì nó không chỉ thể hiện sự truyền cảm trong quá trình dẫn dắt khách mời mà còn là điểm cộng giúp khán giả ấn tượng, thích thú hơn với chương trình. 

Khả năng ứng biến tốt: Đây được xem là kỹ năng quan trọng cần có ở một MC giỏi. Bởi vì trong bất kỳ chương trình nào, các tình huống phát sinh bất ngờ lúc nào cũng có thể xảy ra. Trong trường hợp này, người dẫn chương trình cần giữ được sự bình tĩnh để chuyển hướng sự chú ý của khán giả để nhân sự khác có cơ hội xử lý sự cố hoặc chính MC là người xử lý vấn đề phát sinh đó. 

Những kỹ năng MC cần trau dồi để trở thành người dẫn chương trình chuyên nghiệp
Những kỹ năng MC cần trau dồi để trở thành người dẫn chương trình chuyên nghiệp

Ngôn ngữ cơ thể: Bên cạnh giọng nói cuốn hút, ngôn ngữ cơ thể cũng là một yếu tố quan trọng mà những người làm trong lĩnh vực sự kiện cần trau dồi. Nó không chỉ giúp người dẫn chương trình có phong thái chuyên nghiệp, tự tin hơn mà còn có thể truyền đạt các thông tin tới người nghe, người xem một cách tốt hơn. 

Ngoại hình ưa nhìn: Là gương mặt đại diện chính cho một sự kiện, ngoại hình của MC cần được chăm chút nhằm tạo ấn tượng tốt với khán giả, khán mời tham gia chương trình. Không chỉ vậy, điều này còn thể hiện sự tôn trọng với khách mời cũng như các đơn vị tổ chức. 

Mẫu kịch bản MC gala dinner độc đáo, chi tiết nhất năm 2024

Mẫu kịch bản MC gala dinner ý nghĩa nhất năm 2024
Mẫu kịch bản MC gala dinner ý nghĩa nhất năm 2024

Dưới đây là một mẫu kịch bản MC gala dinner cho các sự kiện cuối năm, các dịp đặc biệt của công ty mà bạn có thể tham khảo: 

Thời gianNội dung công việcLời dẫn chương trình của MC
15 phútĐón khách[Tên MC] trân trọng kính mời toàn thể các vị khách quý cùng các anh chị em công nhân viên [tên đơn vị] có mặt trong buổi tối ngày hôm nay di chuyển về phía bàn tiệc để ổn định chỗ ngồi. Và chỉ sau vài phút nữa, chương trình gala dinner với chủ đề [tên chủ đề] sẽ chính thức diễn ra. Ngoài ra, trong khoảng thời gian này, tất cả các vị khách quý có thể thoải mái di chuyển lên khu vực sân khấu chính để ghi lại cho mình những bức ảnh kỷ niệm ấn tượng trước chương trình. Trân trọng kính mời.
15 phútKhai mạc chương trình Lời đầu tiên, cho phép [tên MC] gửi lời chào đến toàn thể anh chị em có mặt trong buổi tối ngày hôm nay lời chào trân trọng và lời chúc sức khỏe. Tôi là người sẽ đồng hành cùng quý vị xuyên suốt chương trình ngày hôm nay. Thưa toàn thể quý vị, chúng ta đã cùng nhau đi qua một cuộc hành trình dài với nhiều khó khăn, thử thách. Bên cạnh đó, chúng ta cũng đã có nhiều cơ hội cũng như gặt hái nhiều thành công. Ngày hôm nay, được sự quan tâm, tin tưởng của Ban lãnh đạo công ty. [tên MC] rất vinh dự khi có mặt tại đây để đồng hành cùng quý anh chị, cô chú trong buổi họp mặt đầy ấm cúng này. Đây cũng là dịp để anh chị em chúng ta có thể cùng nhau ngồi lại để chia sẻ, tận hưởng những niềm vui mà mình đã đạt được trong năm vừa qua. Có thể nói, sự kiện gala dinner ngày hôm nay cũng chính là cơ hội để chúng ta có thể tự tiếp thêm nhiều sức mạnh cho bản thân để cùng nhau bước đến những thành công tiếp theo trong hành trình sắp tới.Đến chung vui với sự kiện ngày hôm nay của chúng ta, [tên MC] xin trân trọng giới thiệu ông/bà [họ tên+chức vụ]….Bên cạnh đó còn có sự góp gặp của anh chị em đối tác, đồng nghiệp, bạn bè… Một tràng pháo tay thật to để cổ vũ cho sự hiện diện đông đủ của tất cả các khách mời, thành viên trong buổi tối ngày hôm nay nhé!Và không để các bạn chờ đợi lâu hơn nữa, [tên MC] trân trọng kính mời đại diện ban lãnh đạo công ty – ông/bà [họ tên+chức vụ] lên sân khấu phát biểu đôi lời. Trân trọng kính mời ông!Xin cảm ơn những lời chia sẻ vô cùng chân thành của ông/bà [họ tên].
15 phútTrao thưởngVà tiếp theo đây, chính là phần được rất nhiều thành viên mong đợi nhất, phần trao thưởng. [Tên MC] xin được mời lên sân khấu anh/chị [họ tên+chức vụ].Kính mời đại diện ban lãnh đạo công ty, ông/bà [họ tên+chức vụ] tiến lên sân khấu trao hoa, bằng khen và các phần thưởng cho những thành viên, tổ chức đặt thành tích tốt trong thời gian qua. Trân trọng kính mời. 
10 phútKhai tiệcKính thưa toàn thể các vị khách quý, ngay sau đây, chúng ta sẽ đến với phần chính của chương trình – phần khai tiệc. Và không để quý vị chờ đợi lâu hơn nữa, [tên MC] xin được kính mời các vị khách mời cùng ban lãnh đạo công ty di chuyển lên sân khấu để thực hiện nghi thức khai tiệc. Trân trọng kính mời ông/bà [họ tên+chức vụ]. Mỗi người hãy cùng nhau nhận một ly rượu vang từ lễ tân. Và 1,2 ,3 chúc mừng thành công!
25 – 30  phútDùng tiệc Ngay sau đây, [tên MC] xin kính mời toàn thể ban lãnh đạo và các vị khách mời hãy cùng nhau quay lại bàn tiệc của mình để hòa chung không khí ấm áp của bữa tiệc ngày hôm nay. Thay mặt ban tổ chức, kính chúc toàn thể quý vị có một buổi tối ngon miệng và chương trình của chúng ta sẽ tiếp tục bắt đầu sau ít phút nữa. Trân trọng!
30 phútVăn nghệ, giao lưuVà sau đây, mời toàn bộ các anh chị em, các cô các chú cùng nhau hướng lên phía sân khấu chính để theo dõi tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc [tên tiết mục] được thể hiện bởi [tên nhóm nghệ sĩ]. Một tràng pháo tay thật lớn dành cho [tên nhóm nghệ sĩ].[Tên MC] cũng mời các thành viên có tiết mục văn nghệ giao lưu, hãy cùng di chuyển về phía cánh gà để đăng ký biểu diễn với nhân sự của chương trìnhVà sau tiết mục này cũng là thời gian chụp hình kỷ niệm. [Tên MC] kính mời toàn thể khách mời cùng nhau di chuyển lên sân khấu để chụp ảnh lưu niệm. 
10 phút Bế mạc Ngay bây giờ đây, [tên MC] cũng xin được thông báo chính thức bế mạc chương trình gala dinner [tên sự kiện]. Cảm ơn toàn bộ quý vị đã tham dự chương trình và chúc mọi người có một buổi tối vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình. 

Lời kết

Hi vọng rằng với mẫu kịch bản MC gala dinner mà W88Event đã tổng hợp được trong bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng xây dựng một buổi gala dinner đặc sắc, thú vị cho doanh nghiệp mình. Và bạn cũng đừng quên theo dõi phần tin tức của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *