Các trò chơi tập thể ngoài trời vui nhộn khi tham gia teambuilding

Bên cạnh việc nâng cao sức khỏe, giúp người chơi thoải mái thư giãn thì các trò chơi tập thể ngoài trời còn giúp nâng cao sự hiểu biết, tinh thần đồng đội cũng như khả năng phối hợp nhóm trong một tập thể. Trong bài viết hôm nay, W88Event sẽ gửi đến bạn các trò chơi tập thể ngoài trời vui nhộn, dễ thực hiện để bạn có thể tham khảo cho chương trình teambuilding sắp tới của đơn vị mình. 

Các trò chơi tập thể ngoài trời khởi động đơn giản

Cũng giống như tên gọi, các trò chơi tập thể ngoài trời khởi động chỉ là hoạt động mang tính chất khởi động, giải tỏa sự căng thẳng cũng như tăng sự đoàn kết, thân thiết giữa các thành viên trong tập thể. Dưới đây là một số trò chơi thú vị mà bạn có thể tham khảo: 

Trò chơi “đấm, xoa, bóp”

Trò chơi này thường được thực hiện như một cách khởi động, giúp các thành viên làm nóng người, giãn gân cốt. Mọi người sẽ xếp thành hàng dọc hoặc hàng ngang và khi quản trò hô “đấm lưng, đấm lưng” thì người phía sau sẽ đấm lưng cho người phía trước. Thao tác thực hiện lệnh “xoa lưng” và “bóp lưng” cũng tương tự như vậy. Sau đó, cả đoàn sẽ quay lại và làm ngược lại. 

Các trò chơi tập thể ngoài trời là hoạt động không thể thiếu khi đi teambuilding
Các trò chơi tập thể ngoài trời là hoạt động không thể thiếu khi đi teambuilding

Trò chơi “Gió thổi”

Đối với trò chơi “gió thổi”, mỗi người chơi sẽ được sắp xếp cho một chiếc ghế ngồi thành vòng tròn. Khi quản trò hô “gió thổi, gió thổi” thì mọi người sẽ đồng thanh đáp lại “gió thổi về đâu?”. Quản trò phải tiếp lời “gió thổi về những người….” thì ai có những đặc điểm được nêu sẽ đổi chỗ cho nhau về 1 góc.

Lúc này, quản trò sẽ ngồi trên một ghế trống bất kỳ chưa kịp đổi thì chủ nhân của chiếc ghế đó sẽ nhận một vé phạt và trở thành người hô hiệu lệnh thay quản trò. Sau một thời gian chơi, những người nhận vé phạt sẽ phải thực hiện một yêu cầu mà người không bị phạt đưa ra. 

Trò chơi “ Thuyền trưởng tài năng”

Các thành viên tham gia sẽ ổn định theo hàng dọc và trò chơi được bắt đầu bằng cách giơ tay chào kiểu thuyền trưởng. Khi quản trò hô “sóng xô mạn phải” thì mọi người di chuyển sang trái một bước và ngược lại, nếu “sóng xô mạn trái” thì mọi người di chuyển sang phải một bước”. Nếu khẩu lệnh là “nước tràn vào thuyền” thì mọi người phải ngồi xuống. Quản trò sẽ hô khẩu lệnh liên tục và không theo bất kỳ quy tắc nào cũng như đồng thời quan sát ai làm sai, làm chậm thì sẽ bị loại khỏi hàng, chịu hình phạt sau trò chơi. 

Trò chơi “Cá lớn, cá bé”

Cá lớn cá bé là một trong các trò chơi tập thể ngoài trời đòi hỏi sự tập trung cao độ
Cá lớn cá bé là một trong các trò chơi tập thể ngoài trời đòi hỏi sự tập trung cao độ

Để bắt đầu trò chơi này, mọi người cần đứng thành một vòng tròn lớn. Quản trò nói cá lớn thì mọi người dang tay còn nói cá bé thì thu tay lại. Nhìn chung, quy tắc trò chơi này rất đơn giản nhưng để chiến thắng, bạn cần phải tập trung lắng nghe cao độ bởi người quản trò sẽ ra khẩu lệnh không theo bất kỳ quy tắc nào. 

Trò chơi “dàn nhạc giao hưởng”

Với tính chất gây ra tiếng ồn khá lớn, bạn cần cân nhắc thật kỹ về không gian trước khi tổ chức trò chơi này để tránh làm phiền mọi người. Các thành viên tham gia sẽ được chia đều thành các nhóm chơi với tên nhóm là mỗi khẩu lệnh hô như tùng, cắc, xẻng… Quản trò sẽ ra khẩu lệnh và nhóm chịu trách nhiệm về âm thanh đó sẽ phải hô thật to.

Nếu nhóm nào hô chậm, nhỏ hoặc sai khẩu lệnh thì sẽ bị phạt. Nhìn chung, “dàn nhạc giao hưởng” là một trong các trò chơi tập thể ngoài trời đơn giản nhưng lại có giá trị thúc đẩy, tạo cảm hứng cao cho các hoạt động tiếp theo. 

Các trò chơi tập thể ngoài trời độc đáo, vui nhộn khác

Bên cạnh các trò chơi tập thể ngoài trời khởi động thì còn rất nhiều trò chơi tập thể khác cũng rất độc đáo, thú vị. Sau đây là top 10 trò chơi teambuilding vui nhộn khác:

Nhảy kẹp bong bóng tiếp sức

Người chơi cần kẹp bóng thật chặt để không bị rơi hay vỡ khi nhảy
Người chơi cần kẹp bóng thật chặt để không bị rơi hay vỡ khi nhảy

Các thành viên tham gia sẽ được chia thành các nhóm khác nhau và xếp dọc trước vạch xuất phát. Người ở vị trí đầu tiên mỗi tổ sẽ cầm một quả bóng bay đã được bơm căng kẹp chặt vào đùi, chụm 2 chân và nhảy về đích. Sau đó, tiếp tục vòng lại nhảy về vạch xuất phát và giao bóng cho người thứ hai và tiếp tục như vậy đến khi hết người trong nhóm. Nhóm nào hoàn thành trò chơi nhanh nhất, không để bóng bị rơi, vỡ thì nhóm đó sẽ giành chiến thắng. 

Ai hiểu ai nhất

Ai hiểu ai nhất là một trong các trò chơi tập thể ngoài trời thử độ ăn ý, thấu hiểu lẫn nhau giữa các thành viên trong một nhóm. Cụ thể, các nhóm sẽ đứng thành hàng ngang và mỗi nhóm sẽ cử một người lên gặp quản trò để nhận tờ giấy có chứa từ khóa. Sau đó, những người này sẽ đứng cách các thành viên của đội mình từ 1 đến 2m để truyền đạt nội dung có trong giấy bằng các cử chỉ, động tác, ngôn ngữ hình thể mà không được nói chuyện. Đội nào hiểu và phán đoán, trả lời đúng nội dung trên giấy trước thì đội đó giành chiến thắng. 

Vào 3 ra 4

Toàn bộ người chơi sẽ xếp thành vòng tròn và vừa đi vừa hát xung quanh quản trò. Khi quản trò hô khẩu lệnh “Vào ba” hoặc một số bất kỳ tùy thuộc vào số lượng người chơi thì bạn cần nhanh chóng tìm đồng đội và xếp thành một nhóm gồm 3 người. Nếu bạn không tìm đủ người để tạo thành nhóm thì sẽ bị loại và bị phạt khi kết thúc trò chơi. Ngược lại, nếu bạn kết nhóm thành công thì khi quản trò hô “ra” thì bạn hãy tách nhóm, tiếp tục vừa đi vừa hát để chờ khẩu lệnh tiếp theo. 

Cướp cờ 

Màn cướp cờ kịch tính trong các buổi dã ngoại
Màn cướp cờ kịch tính trong các buổi dã ngoại

Cướp cờ là một trong các trò chơi tập thể ngoài trời yêu cầu cao về khu vực tổ chức teambuilding. Cụ thể, khu vực tổ chức chơi phải rộng, bằng phẳng và không có nhiều chướng ngại để có thể thoải mái rượt đuổi. Các thành viên tham gia sẽ được chia thành 2 đội với mỗi đội có 5 cây cờ cắm thành một hàng. Người chơi cần chạy qua hàng rào bảo vệ của đội địch để đến chỗ cắm cờ lấy cờ của kẻ địch. 

Trong quá trình rượt đuổi, nếu bạn bị đội đối thủ chạm vào người thì sẽ trở thành tù binh và bạn sẽ chỉ được chơi tiếp nếu đồng đội bạn bước vào khu vực cắm cờ và chọn giải thoát cho bạn. Trong lúc chơi, bên cạnh sự nhanh nhẹn, khéo léo và thể lực tốt thì hai đội chơi cũng cần một chiến thuật chơi thông minh để nhanh chóng giành chiến thắng với 10 cây cờ trong tay. 

Kéo co 

Kéo co là một trong các trò chơi tập thể ngoài trời thể hiện sự đoàn kết cao. Các thành viên tham gia sẽ được chia thành 2 đội với số lượng thành viên bằng nhau. Nhiệm vụ của mỗi đội là kéo đội đối thủ về phía mình thông qua một sợi dây thừng. Đội nào bị kéo qua vạch quy định trước thì đội đó sẽ thua cuộc. 

Bước chân đồng đội

Bước chân đồng đội là một trò chơi tập thể ngoài trời đề cao sự ăn ý, hợp tác giữa các thành viên. Mỗi đội chơi sẽ gồm 3 đến 7 người tham gia với chân trái của người thứ nhất cột vào chân phải của người thứ hai và tiếp tục như vậy cho đến cuối cùng. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, các đội sẽ cùng nhau di chuyển về vạch đích kẻ trước. Trên đường đến đích, các đội cần lần lượt vượt qua các chướng ngại vật do ban tổ chức chuẩn bị và đội về đích đầu tiên sẽ là đội chiến thắng.

Nhảy bao bố

Bạn nên chụm chân để tránh bị ngã khi nhảy bao bố
Bạn nên chụm chân để tránh bị ngã khi nhảy bao bố

Nhảy bao bố là một trong các trò chơi tập thể ngoài trời quen thuộc trong các dịp teambuilding. Để giành chiến thắng, người chơi cần hội tụ để các yêu tố như sự khéo léo, nhanh nhẹn, sức khỏe và thậm chí là cả may mắn. Để tăng độ khó cho trò chơi, ngoài việc mỗi người một bao thì bạn có thể thử sức với quy định hai người nhảy một bao hoặc hai người nhảy hai bao nối liền nhau để kiểm tra độ ăn ý giữa các thành viên. 

là một trò chơi không còn xa lạ với nhiều người. Người chơi muốn giành chiến thắng 

Ăn quả trên dây 

Ban tổ chức sẽ chuẩn bị sẵn những trái chuối, trái táo hoặc chùm nho treo trên dây cao. Mỗi đội sẽ gồm 2 thành viên với một người cõng và một người được cõng bịt mắt để ăn những quả treo sẵn trên dây. Bằng sự nhanh nhẹn, ăn ý với nhau, hai thành viên cần hợp tác sao cho đội mình ăn được nhiều quả nhất trong thời gian quy định để giành chiến thắng. 

Chuyền chanh

Sự khéo léo, ăn ý sẽ giúp đội bạn giành chiến thắng trò chơi chuyền chanh
Sự khéo léo, ăn ý sẽ giúp đội bạn giành chiến thắng trò chơi chuyền chanh

Mỗi đội chơi sẽ xếp thành các hàng dọc và người tham gia sẽ ngậm một chiếc thìa. Khi có hiệu lệnh “bắt đầu”, thành viên đầu tiên sẽ để chanh lên thìa và chuyền cho người thứ hai mà không dùng tay. Cứ như thế chuyền liên tục đến người cuối cùng. Sau khi người cuối cùng nhận được quả chanh thì họ cần đưa quả chanh vào rổ và trong một khoảng thời gian nhất định, đội nào có nhiều chanh hơn thì đội đó giành chiến thắng chung cuộc. 

Cao thủ né bóng

Cao thủ né bóng là một trong các trò chơi tập thể ngoài trời đơn giản nhưng lại vô cùng vui. Mỗi đội chơi sẽ gồm 5 đến 7 người và nhiệm vụ của các bạn là tránh né bóng hoặc chụp trúng bóng của đối thủ để giành chiến thắng. Đội nào có thành viên cuối cùng “sống sót” trên sân thì đội đó sẽ giành chiến thắng. 

Lời kết

Trên đây là toàn bộ các trò chơi tập thể ngoài trời vui nhộn, thú vị được chia sẻ bởi đội ngũ w88event. Hy vọng rằng với danh sách này, các bạn sẽ có một buổi dã ngoại, teambuilding thật ý nghĩa, có nhiều kỷ niệm đẹp khó quên cũng như kết thân với nhiều người mới. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *