Hướng dẫn lên kịch bản lễ ra mắt sản phẩm chi tiết

Hướng dẫn lên kịch bản lễ ra mắt sản phẩm chi tiết

Có thể nói lễ giới thiệu hay ra mắt sản phẩm là một sự kiện vô cùng quan trọng đối với mỗi công ty, doanh nghiệp. Đây không chỉ đơn giản là chương trình giới thiệu sản phẩm mới tới đông đảo công chúng mà còn là dịp quảng cáo tới khách hàng và đối tác của công ty. Tuy nhiên để có một buổi lễ thành công thì quan trọng nhất chính là phần kịch bản. Bài viết hôm nay W88 event sẽ hướng dẫn bạn cách để có một kịch bản lễ ra mắt sản phẩm hoàn hảo nhất.

Tiến hành chuẩn bị trước buổi lễ

Trước khi đi tìm hiểu về kịch bản lễ ra mắt sản phẩm thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số điều sau:

 • Kiểm tra lại toàn bộ các hạng mục có trong sự kiện.
 • Sắp xếp và hoàn thiện việc lắp đặt các thiết bị ánh sáng, âm thanh.
 • Tổng duyệt lại các chương trình biểu diễn văn nghệ cho MC.
Chuẩn bị trước buổi lễ ra mắt sản phẩm mới
Chuẩn bị trước buổi lễ ra mắt sản phẩm mới

Chi tiết từng mục có trong kịch bản lễ ra mắt sản phẩm

Dưới đây là thông tin chi tiết từng mục có trong kịch bản lễ ra mắt:

Đón khách mời

 • Những vị khách mời luôn là thành phần quan trọng trong các buổi sự kiện giới thiệu sản phẩm. Có thể nói sự gặp mặt của họ cũng đóng vai trò quyết định buổi lễ ra mắt có thành công hay không.
 • Đây cũng là bước đầu tiên trong kịch bản lễ ra mắt sản phẩm. Mỗi nhân viên phục vụ, các PG đều cần chuẩn bị sẵn sàng để tiếp đón khách tại cửa và dẫn khách tới từng vị trí chỗ ngồi.
 • Lựa chọn nhân sự làm việc việc chuyên nghiệp để khiến khách hàng hài lòng. Bên cạnh đó cũng nên đặt thêm một số hàng ghế dưới cùng để các kí giả hoặc cơ quan báo chí truyền tin.

Mở đầu buổi lễ ra mắt

 • Sau khi khách mời tới đông đủ thì sự kiện sẽ bắt đầu tiến hành theo đúng thời gian dự kiến. Mở đầu thường là những tiết mục văn nghệ của ca sĩ, nhóm nhảy để làm nóng không khí.
 • Chú ý rằng chỉ nên diễn từ 1 tới 2 tiết mục tránh kéo dài quá lâu làm ảnh hưởng tới sự kiện.

Khai mạc buổi lễ

 • Những màn trình diễn văn nghệ kết thúc sẽ là thời điểm mà MC chính thức lên sân khấu để tiếp đón những vị khách mời cũng như giới thiệu về một số sản phẩm có trong buổi lễ. Nội dung bài phát biểu của MC thường sẽ là lý do diễn ra buổi lễ và tiếp tới là giới thiệu thành phần tham gia.
 • Bạn cũng nên lựa chọn những MC chuyên nghiệp để họ biết cách dẫn dắt sự kiện một cách tự nhiên, thoải mái và hoàn hảo nhất. Tránh sử dụng MC nghiệp dư dễ gây ra những sự cố bất ngờ.
Khai mạc buổi lễ ra mắt sản phẩm 
Khai mạc buổi lễ ra mắt sản phẩm 

Xem thêm : 5 địa điểm tổ chức teambuilding tại Hà Nội được nhiều người yêu thích

Bài phát biểu của người đại diện công ty

 • Tất nhiên trong kịch bản lễ ra mắt sản phẩm sẽ không thể thiếu được những bài phát biểu ý nghĩa tới từ người đại diện công ty.
 • Bài phát biểu này cũng là sự đánh giá tổng quát về quá trình sản xuất và hoàn thiện sản phẩm của công ty. Từ đó nhấn mạnh được vai trò lãnh đạo cũng như đội ngũ sáng tạo của doanh nghiệp.
 • Nếu được hãy kết hợp việc trình chiếu slide trong bài phát biểu để khách mời có thể hiểu rõ về sản phẩm. Từ đó đưa ra lời đánh giá trực tiếp về chất lượng của sản phẩm mới này.

Trải nghiệm sản phẩm mới

 • Tại đây, MC sẽ mời khách hàng tận tay trải nghiệm sản phẩm. Điều này giúp khách hàng và đối tác của công ty hiểu rõ hơn và có cái nhìn chính xác hơn về sản phẩm mới này.
 • Đây cũng là một cách giúp gia tăng doanh thu nhanh chóng trong những ngày đầu giới thiệu. Dẫn tới hiệu ứng tích cực và cải thiện độ phủ sóng của sản phẩm mới trên toàn thị trường. Ngoài ra cũng nên lắng nghe ý kiến đóng góp hoặc chia sẻ của khách hàng để kịp thời hoàn thiện sản phẩm tốt nhất.

Các chương trình văn nghệ

Xen kẽ buổi giới thiệu sản phẩm thì những tiết mục văn nghệ sẽ được diễn ra nhằm khuấy động không khí chương trình. Các tiết mục tới từ những màn biểu diễn của ca sĩ, nhóm nhảy chuyên nghiệp không chỉ khiến khách mời chú ý mà còn gia tăng sự chú ý của công chúng tới buổi ra mắt sản phẩm mới.

Tổ chức trò chơi may mắn

Bạn cũng có thể cân nhắc tới việc bổ sung thêm các phần giao lưu với khách hàng. Những chương trình đố vui có thưởng hoặc bốc thăm quà mừng cũng khiến thu hút thêm khách hàng tham gia.

Tổ chức trò chơi trước khi kết thúc buổi lễ
Tổ chức trò chơi trước khi kết thúc buổi lễ

Gửi lời mời tới khách hàng và bế mạc buổi lễ

 • Cuối buổi lễ MC sẽ có nhiệm vụ gửi lời cảm ơn tới cách khách hàng, khách mời đã tới tham gia buổi lễ ra mắt sản phẩm mới của công ty.
 • Mc cũng có thể mời đại diện khách hàng lên để phát biểu cảm xúc của mình sau khi theo dõi sự kiện và gửi tặng phần quà kỉ niệm.
 • Tiếp đó MC sẽ phát biểu kết thúc chương trình.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết kịch bản lễ ra mắt sản phẩm mà bạn có thể tham khảo. Kịch bản trên được xem là phù hợp với những buổi lễ khá đơn giản. Tuy nhiên nếu muốn lên kế hoạch cho một kịch bản chi tiết, ấn tượng và đặc biệt hơn thì đừng quên liên hệ ngay với W88 event để được tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *