Mẫu kịch bản gala dinner hấp dẫn, chi tiết nhất 2024

Kịch bản gala dinner là một phần quan trọng không thể thiếu trong việc tổ chức một buổi gala bởi nó không chỉ giúp định hình, điều chỉnh các hoạt động trong sự kiện mà nó còn tạo ra nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho khách mời. Vậy một kịch bản gala dinner đầy đủ gồm những nội dung nào? Hãy cùng W88Event tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây. 

Kịch bản gala dinner là gì? 

Kịch bản gala dinner là bản timeline chi tiết lịch trình của một sự kiện qua từng khung thời gian. Dựa vào kịch bản này, bạn có thể thấy được vào mỗi khung giờ thì có những sự kiện, hoạt động nào diễn ra. Nhờ đó, người đọc kịch bản có thể dễ dàng nắm rõ, bao quát toàn bộ chương trình sự kiện hơn. 

Kịch bản gala dinner giúp vận hành sự kiện tốt hơn
Kịch bản gala dinner giúp vận hành sự kiện tốt hơn

Bên cạnh đó, kịch bản gala dinner cũng chứa đầy đủ thông tin hạng mục cần chuẩn bị, lời thoại MC, nhân sự phụ trách và nhiệm vụ của từng người. Chính điều này giúp nhân sự chương trình nắm được các đầu việc theo đúng trình tự thời gian quy định.

Quy trình xây dựng kịch bản gala dinner đơn giản, chi tiết 

Để có một kịch bản tổ chức chương trình gala dinner trọn vẹn, thành công thì các bạn cần chú trọng các tiêu chí, yếu tố sau: 

 1. Xác định mục đích, nhu cầu 

Trước khi tiến hành thực hiện bất kỳ một sự kiện hay công việc nào, chúng ta đều phải xác định rõ mục đích, mong muốn đạt được ở công việc, sự kiện đó để có thể xây dựng một kế hoạch rõ ràng, chi tiết. Với gala dinner cũng vậy, một chương trình trọn vẹn và thành công chỉ khi ta xác định đúng nhu cầu, mong muốn của khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định rõ hạn mức ngân sách mà khách hàng có thể chi trả để lên kịch bản gala dinner phù hợp nhất. 

 1. Lên ý tưởng, chủ đề cho sự kiện
Kịch bản gala dinner phải thể hiện thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm
Kịch bản gala dinner phải thể hiện thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm

Sau khi đã nắm rõ mục tiêu sự kiện thì bước tiếp theo mà bạn cần quan tâm là lên ý tưởng và chủ đề cho sự kiện. Chủ đề của buổi gala dinner phải được lồng ghép thông điệp doanh nghiệp muốn gửi gắm cũng như văn hóa doanh nghiệp, tổ chức. 

 1. Lựa chọn địa điểm tổ chức

Sau khi có ý tưởng sơ bộ toàn bộ sự kiện từ nội dung đến trang trí thì bạn sẽ tiến hành lựa chọn địa điểm sao cho phù hợp với chủ đề đã chọn. Bên cạnh đó, địa điểm tổ chức cũng phải phù hợp với sự kiện gala dinner mà bạn hướng tới. Bạn cũng cần chú ý về khoảng cách, sức chứa của các địa điểm để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. 

 1. Lắp đặt hệ thống âm thanh, ánh sáng cho sự kiện 

Thiết bị âm thanh, ánh sáng là một trong những yếu tố góp phần tạo nên thành công cho một chương trình gala dinner. Do đó, đội ngũ nhân viên kỹ thuật của sự kiện phải linh hoạt, thành thạo khi điều chỉnh ánh sáng, âm thanh trong suốt quá trình sự kiện diễn ra. 

 1. Lên nội dung kịch bản gala dinner
Một vài chú ý khi xây dựng nội dung kịch bản gala dinner
Một vài chú ý khi xây dựng nội dung kịch bản gala dinner

Để lên được một kịch bản gala dinner ưng ý, đầy đủ trọn vẹn thì bạn cần chú ý một số vấn đề sau: 

 • Nội dung kịch bản phải được sắp xếp tỉ mỉ, chi tiết với khung thời gian giữa các nội dung (đón khách, khai mạc, phát biểu, trao giải, mở tiệc, giao lưu văn nghệ/mini game, chia sẻ cảm nghĩ và bế mạc) được cân chỉnh phù hợp. 
 • Kịch bản xây dựng chương trình gala phải có nhiều hoạt động tương tác, kết nối khách mời với nhau, kết nối MC và khán giả. Không chỉ vậy, sự kiện cũng cần có những khoảng trầm lắng xuống để tôn vinh, trao giải…
 • Các trò chơi được sử dụng trong đêm gala phải hướng tới khách hàng và khán giả nhằm tạo ra bầu không khí náo nhiệt, vui vẻ. 

Mẫu kịch bản gala dinner hoàn chỉnh, hấp dẫn và ấn tượng nhất 2024

Thời gianNội dungChi tiếtNhiệm vụ hậu cần
18h30 – 19h00Đón khách– Bộ phận lễ tân đón khách. – MC mời khách tham dự ổn định vị trí trước khi bắt đầu khai mạc chương trình. – Lễ tân đón tiếp khách mời. (Yêu cầu trang phục gọn gàng hoặc mặc theo đồng phục ban tổ chức đưa, trang điểm nhẹ nhàng, thanh lịch. – Âm thanh/ánh sáng: Nhạc nền nhẹ nhàng. Ánh sáng khu vực sân khấu và khu vực tiệc phù hợp.
19h00 – 19h15Khai mạc và trao giải– MC tuyên bố lý do của gala dinner và mời Ban lãnh đạo phát biểu bài diễn văn khai mạc. – MC mời các cá nhân, nhóm có thành tích xuất sắc lên nhận thưởng.  tuyên bố lý do của chương trình gala.– Âm thanh/ánh sáng: Tập trung đèn khu vực sân khấu, tắt đèn hội trưởng. Mở nhạc mừng đại biểu. – Hậu cần: Chuẩn bị sẵn mic cho các đại biểu. 
9h15 – 19h30Khai tiệc– Tiến hành nghi thức khai tiệc với Ban lãnh đạo đơn vị, đối tác, đại diện phòng ban doanh nghiệp. – Âm thanh/ánh sáng: Mở nhạc đại biểu và ánh sáng tập trung tại khu vực sân khấu. – Hậu cần: Chuẩn bị pháo hoa, rượu vang để khai tiệc. Ngoài ra, bạn có thể thuê thêm DJ khai tiệc. 
19h30 – 20h00Dùng tiệc– Người dẫn chương trình mời các vị khác mời tham dự thưởng thức bữa tiệc. MC mời các khách mời tham dự thưởng thức bữa tiệc ngon miệng– Âm thanh/ánh sáng: Nhạc nền nhẹ nhàng, ánh sáng đồng đều giữa hội trường và sân khấu. – Phục vụ bàn tiến hành lên tiệc theo thực đơn. 
20h00 – 20h05Văn nghệ– Thực hiện các tiết mục văn nghệ chào mừng. – Âm thanh/ ánh sáng: Nhạc theo yêu cầu, ánh sáng tập trung chủ yếu khu vực sân khấu. 
20h05 – 20h25Trò chơi 01– MC phổ biến và tổ chức trò chơi làm nóng bầu không khí. Tặng quà lưu niệm cho các thành viên tham dự. Trò chơi làm nóng không khí và tặng quà cho thành viên tham dự– Âm thanh/ ánh sáng: Ánh sáng tập trung khu vực sân khấu, tắt ánh sáng hội trường. Âm nhạc được điều chỉnh phù hợp với trò chơi, quà tặng. – Lễ tân: Chuẩn bị quà tặng trao cho các thành viên tham gia chơi. 
20h25 – 20h30Văn nghệ– Tiếp tục các tiết mục văn nghệ giải trí nếu có.– Âm thanh/ ánh sáng: Nhạc theo yêu cầu. Ánh sáng tập trung khu vực sân khấu, tắt ánh sáng hội trường.
20h30 – 20h45Trò chơi 02Người dẫn chương trình phổ biến luật và tổ chức chơi các trò vui nhộn. Tặng quà cho các thành viên tham gia. – Âm thanh/ ánh sáng: Tập trung ở sân khấu, tắt ánh sáng hội trường. Âm nhạc điều phối theo trò chơi, quà tặng. – Lễ tân: Chuẩn bị trao quà. 
20h45 – 21h00Giao lưu– Các thành viên tiến hành giao lưu và tổng kết chương trình.– Âm thanh/ ánh sáng: Âm nhạc được mở theo yêu cầu khách mời. 
21h00Bế mạc– Kết thúc chương trình 

Mẫu nội dung kịch bản gala dinner chi tiết, đầy đủ và hấp dẫn nhất 

 1. Đón khách
MC cần thể hiện rõ sự chào mừng, hân hoan trong phần đón khách
MC cần thể hiện rõ sự chào mừng, hân hoan trong phần đón khách

Thay mặt Ban tổ chức, tôi xin kính mời quý vị khách quý cùng nhau di chuyển về khu vực bàn tiệc và chọn cho mình một vị trí thích hợp nhất để sau ít phút nữa, chương trình của chúng ta chính thức bắt đầu. Tôi cũng xin kính mời các thành viên, phòng ban trong công ty có thể di chuyển lên khu vực trung tâm sân khấu hoặc photobook để chụp ảnh lưu niệm trước khi chương trình bắt đầu. Trân trọng! ( MC lặp lại 3 đến 5 lần.)

 1. Khai mạc 
 • Lời đầu tiên, xin cho [tên MC] gửi lời chào thân ái nhất đến Ban lãnh đạo công ty, quý vị khách quý cùng toàn thể anh chị em nhân viên có mặt tại hội trường ngày hôm nay. 
 • Thưa quý vị, chúng ta đã cùng nhau đi qua một chặng đường dài với nhiều khó khăn và cơ hội. Hôm nay, được sự quan tâm và đồng ý từ Ban lãnh đạo công ty, chúng ta đã có một buổi mặt gặp đông vui, ấm áp nhất. Đây là dịp để chúng ta cùng nhau chia sẻ, tận hưởng niềm vui cũng như nhìn lại những khó khăn mà chúng ta đã vượt qua, những thành công mà chúng ta đã đạt được. Để từ đó, ta có thêm nhiều sức mạnh chinh phục những chặng đường sắp tới. 
 • Đến tham dự với bữa tiệc của chúng ta ngày hôm nay, [tên MC] trân trọng giới thiệu sự có mặt của [danh sách các đại biểu gồm họ tên và chức vụ), khách VIP [tên, chức vụ] cùng toàn thể cán bộ công nhân viên công ty [tên công ty]. 
 • Ngay sau đây, [tên MC] xin kính mời đại diện Ban lãnh đạo công ty với đôi lời chia sẻ 
Đại diện công ty lên phát biểu cảm nghĩ về chương trình gala
Đại diện công ty lên phát biểu cảm nghĩ về chương trình gala
 • Đến dự bữa tiệc của chúng ta ngày hôm nay, MC xin trân trọng giới thiệu sự có mặt của Ban lãnh đạo công ty A (Danh sách đại biểu gồm tên họ và chức vị), khách mời VIP (Tên họ cùng chức vị) và toàn thể cán bộ công nhân viên chúng ta.
 • Ngay sau đây, MC xin mời đại diện Ban lãnh đạo công ty A lên sân khấu phát biểu đôi lời về cảm nghĩ về sự kiện ngày hôm nay. Trân trọng kính mời!

Sau khi phát biểu xong, MC tiếp tục cảm ơn đại diện công ty và đề nghị vỗ tay để hưởng ứng lời phát biểu của người đại diện.

 1. Trao giải 
Trao giải cho tập thể, cá nhân có nhiều cống hiến
Trao giải cho tập thể, cá nhân có nhiều cống hiến
 •  Người dẫn chương trình đọc lý do khen thưởng và các cá nhân, tập thể xuất sắc. Mời các đại diện có mặt tại sân khấu để trao quà. Sau đó, cảm ơn và mời họ về chỗ ngồi. 
 1. Khai tiệc
 •  Thưa quý vị, không để mọi người chờ đợi lâu hơn nữa, thời khắc tuyệt vời của chúng ta sẽ đến ngay sau đây. Xin kính mời đại diện Ban lãnh đạo công ty lên sân khấu để làm nghi thức khai tiệc của chúng ta. 
 • Xin kính mời toàn thể khách mời, các cán bộ công nhân viên đứng dậy, nâng ly chúc mừng cho bữa tiệc hôm nay! 1,2,3 chúc mừng thành công!
 • Ngay sau đây, xin kính mời Ban lãnh đạo quay trở lại bàn tiệc và chúng ta cùng nhau dùng bữa trong không khí ấm áp ngày hôm nay. [Tên MC] xin thay mặt đơn vị tổ chức, kính chúc toàn bộ quý vị có một bữa tối ngon miệng và chương trình của chúng ta sẽ tiếp tục trong vài phút nữa! Trân trọng kính mời!
 1. Văn nghệ, trò chơi
Sự hào hứng của các thành viên tham gia trò chơi
Sự hào hứng của các thành viên tham gia trò chơi

Tùy vào mục đích của từng sự kiện mà chương trình văn nghệ, trò chơi sẽ có khác nhau. Người dẫn chương trình cần biết cách tạo không khí vui vẻ để gây sự háo hức, tò mò cho khách mời trong phần này. 

 1. Giao lưu, kết thúc chương trình

Ở phần cuối mẫu nội dung kịch bản gala dinner, người dẫn chương trình sẽ chân thành cảm ơn và gửi lời chúc sức khỏe tới toàn thể khách mời trong hội trường. Đồng thời bày bỏ mong muốn công ty sẽ tổ chức thường niên để cán bộ nhân viên có nhiều sự kiện ý nghĩa nữa. 

 • Cả hội trường cùng nhau hát vang bài ca “nối vòng tay lớn” để kết thúc chương trình. Xin chào và hẹn gặp lại trong các sự kiện tiếp theo. 

Kết luận 

Bài viết trên đây là nội dung cơ bản, chi tiết nhất mà W88Event đã tổng hợp được về kịch bản gala dinner. Mong rằng với những thông tin chia sẻ hữu ích này, các bạn có thể xây dựng cho mình một kịch bản gala dinner độc đáo, hay và đầy hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *