Mách bạn 2 xu hướng tổ chức tiệc công ty nổi bật nhất năm 2024

Mách bạn 2 xu hướng tổ chức tiệc công ty nổi bật nhất năm 2024

Việc tổ chức tiệc công ty đang là một phần quan trọng trong việc củng cố tinh thần đồng đội, gắn kết toàn thể thành viên trong công ty với nhau. Đây cũng là một cách thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp tới người lao động và cũng là một trong những chiến lược marketing hiệu quả. Trong bài viết này, hãy cùng W88Event tìm hiểu top 2 xu hướng tổ chức tiệc công ty nổi bật nhất năm 2024 nhé!

Ý nghĩa của việc tổ chức tiệc công ty

Hoạt động tổ chức tiệc công ty mang đến nhiều ý nghĩa tích cực cho cả doanh nghiệp cũng như đội ngũ công nhân viên, cụ thể như sau: 

  • Củng cố tinh thần đồng đội: Việc tất cả nhân viên cùng tham gia vào một sự kiện lớn như bữa tiệc công ty giúp mọi người tăng cường mối quan hệ công việc, kết nối các bộ phận, phòng ban, đơn vị khác nhau trong tổ chức. Từ đó, củng cố tinh thần đồng đội cũng như xây dựng một môi trường làm việc tích cực, khăng khít hơn. 
  • Xây dựng các mối quan hệ: Không khí thoải mái, ấm cúng của các bữa tiệc công ty tạo cơ hội cho nhân viên gặp gỡ, làm quen, tương tác với nhau. Từ đó, xây dựng mối quan hệ thân thiết, gắn bó giữa các đồng nghiệp với nhau. 
Việc tổ chức tiệc công ty mang đến nhiều ý nghĩa cho doanh nghiệp
Việc tổ chức tiệc công ty mang đến nhiều ý nghĩa cho doanh nghiệp
  • Thư giãn, giảm căng thẳng: Trong các bữa tiệc công ty, các hoạt động giải trí cũng như những món ăn hấp dẫn sẽ giúp đội ngũ nhân viên thư giãn, giảm căng thẳng sau những giờ làm việc hăng say, tạo tâm lý tích cực hơn. 
  • Khen thưởng, cảm ơn sự đóng góp, cống hiến: Bên cạnh đánh giá, nhìn lại những thành tựu đã đạt được cũng như những khó khăn mà công ty cần vượt qua trong thời gian tới thì đây cũng cơ hội để ban lãnh đạo công ty gửi lời cảm ơn đến các thành viên luôn đồng hành cùng công ty trong thời gian vừa qua. 
  • Xây dựng hình ảnh doanh nghiệp: Những bữa tiệc công ty không chỉ là một dịp giải trí mà đây còn làm một chiến lược quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh doanh nghiệp thân thiện, chuyên nghiệp trong cộng đồng kinh doanh. Qua đó, doanh nghiệp có cơ hội quảng bá hình ảnh của công ty về một nội bộ đoàn kết, vững mạnh. Đây là điều được nhiều đối tác, khách hàng cũng như người lao động đánh giá cao về các doanh nghiệp. 
Nhiều doanh nghiệp đang tìm hiểu 2 xu hướng tổ chức tiệc công ty nổi bật nhất
Nhiều doanh nghiệp đang tìm hiểu 2 xu hướng tổ chức tiệc công ty nổi bật nhất

Các doanh nghiệp thường tổ chức tiệc công ty vào những dịp nào?

Tiệc tất niên (Year-end Party)

Tiệc tất niên là một truyền thống phổ biến tại nhiều doanh nghiệp hiện nay. Bữa tiệc này thường diễn ra vào trước thời điểm nghỉ Tết nguyên đán hàng năm. Đây là dịp doanh nghiệp nhìn lại quá trình hoạt động của công ty trong suốt một năm qua đồng thời đưa ra định hướng hoạt động cho công ty trong năm tới. 

Bên cạnh đó, ở nhiều công ty, tiệc tất niên còn là nơi doanh nghiệp vinh danh những cá nhân, bộ phận có nhiều đóng góp trong một năm vừa rồi. Ngoài ra, tùy vào văn hóa của từng công ty mà nội dung chương trình tất niên sẽ có quy trình tổ chức khác nhau. Tuy nhiên, tất cả các bữa tiệc đều mang đến một ý nghĩa tinh thần tích cực và có sự ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của các doanh nghiệp.

Tiệc sinh nhật hay kỷ niệm thành lập công ty

Mỗi bữa tiệc công ty sẽ có quy trình tổ chức, kịch bản khác nhau 
Mỗi bữa tiệc công ty sẽ có quy trình tổ chức, kịch bản khác nhau 

Tiệc sinh nhật công ty hay lễ kỷ niệm thành lập công ty là dịp để mọi người cùng nhau nhìn lại những cột mốc đáng nhớ, thành quả đạt được kể từ khi thành lập công ty cho đến nay. Trên cơ sở đó, ban lãnh đạo công ty sẽ đưa ra định hướng, mục tiêu kế tiếp trong tương lai để mọi người thêm tin tưởng, tiếp tục đồng hành với công ty.

Trong bữa tiệc sinh nhật này, công ty cũng gửi lời cảm ơn, động viên tới các cá nhân đã có những đóng góp lớn đến thành công của doanh nghiệp đồng thời tri ân các đối tác, khách hàng thân thiết luôn ủng hộ, tin tưởng công ty. 

Bên cạnh món quà tinh thần tuyệt vời thì bữa tiệc kỷ niệm thành lập công ty cũng là sự kiện mang tính truyền thông cao, giúp doanh nghiệp khẳng định sức mạnh, uy tín thương hiệu của mình. 

Các ngày lễ khác trong năm

Bên cạnh 2 sự kiện lớn kể trên thì nhiều doanh nghiệp cũng tổ chức tiệc vào những ngày lễ đặc biệt trong năm như ngày 8/3, 20/10, các dịp lễ liên quan đến ngành nghề công ty,… Trong các bữa tiệc này, công ty sẽ thể hiện sự quan tâm đến đời sống tinh thần của công nhân viên bằng nhiều món quà nhỏ. Chính những điều này sẽ để lại nhiều cảm xúc cho nhân viên, họ sẽ thêm trân trọng tình cảm công ty dành cho mình để từ đó nỗ lực, cống hiến nhiều hơn cho doanh nghiệp.  

2 xu hướng tổ chức tiệc công ty nổi bật nhất năm 2024

2 xu hướng tổ chức tiệc công ty nổi bật, hot nhất năm 2024
2 xu hướng tổ chức tiệc công ty nổi bật, hot nhất năm 2024

Có rất nhiều xu hướng tổ chức tiệc công ty ấn tượng, đặc biệt nhưng trong bài viết này, chúng tôi xin gửi tới các bạn 2 xu hướng tổ chức tiệc công ty nổi bật nhất năm 2024 mà nhiều doanh nghiệp yêu thích sử dụng trong thời gian gần đây:

Tổ chức tiệc tại khuôn viên doanh nghiệp 

Những bữa tiệc được tổ chức tại khuôn viên công ty thường là các bữa tiệc nội bộ hoặc bữa tiệc có quy mô phù hợp với không gian doanh nghiệp. Thông thường, đối với xu hướng tổ chức tiệc công ty nổi bật này, mọi người sẽ thưởng thức một bữa tiệc buffet đặc sắc để thuận tiện, nhanh chóng. Khách mời có thể tự do đi lại, đứng ngồi và trò chuyện, gắn bó với nhau tùy thích. Dưới đây là một số ưu điểm của 1 trong 2 xu hướng tổ chức tiệc công ty nổi bật tại khuôn viên doanh nghiệp:

Tiết kiệm thời gian, chi phí 

Việc tổ chức tiệc tại khuôn viên công ty sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức tìm kiếm địa điểm cũng như chi phí thuê địa điểm, chi phí di chuyển đến địa điểm tổ chức từ công ty. Bên cạnh đó, nhân viên cũng không phải di chuyển xa để tham gia bữa tiệc và điều này vô cùng quan trọng đối với những bữa tiệc được tổ chức trong giờ làm hoặc sau giờ làm việc. 

Không gian tiệc gần gũi, quen thuộc

Việc tổ chức tiệc tại khuôn viên công ty không chỉ mang đến sự thuận tiện cho người lao động mà còn tạo ra một không gian thân thiết, gần gũi để khách mời cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi trò chuyện giao lưu. Từ đây, mọi người sẽ trở nên gắn kết và hiểu biết lẫn nhau nhiều hơn, gia tăng tinh thần đồng đội. 

Sự linh hoạt trong tổ chức, thời gian

Đối với những bữa tiệc được tổ chức tại khuôn viên công ty, doanh nghiệp có thể tự do sắp xếp, sáng tạo không gian theo ý muốn, nhu cầu cụ thể của sự kiện. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sắp xếp các khung giờ tùy thích theo nhu cầu cụ thể của sự kiện và đối tượng khách mời. 

Tạo ấn tượng tốt với khách hàng, đối tác

Những bữa tiệc được tổ chức tại khuôn viên doanh nghiệp là một cơ hội để doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, giúp khách hàng, đối tác hiểu rõ hơn về bản thân. Họ sẽ có dịp chiêm ngưỡng môi trường làm việc, văn hóa tổ chức tại công ty để từ đó cân nhắc trong các quyết định hợp tác sau này. 

2 xu hướng tổ chức tiệc công ty nổi bật này đều có những ưu điểm vượt trội riêng
2 xu hướng tổ chức tiệc công ty nổi bật này đều có những ưu điểm vượt trội riêng

Tổ chức tiệc doanh nghiệp tại nhà hàng

Một trong 2 xu hướng tổ chức tiệc công ty nổi bật khác mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn là tổ chức tại nhà hàng. Với xu hướng này, mọi người cần tỉ mỉ, chọn lọc kỹ lưỡng để lựa chọn ra các nhà hàng uy tín, có kinh nghiệm nhằm có một bữa tiệc trọn vẹn, nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Dưới đây là một số ưu điểm của xu hướng tổ chức tiệc công ty này: 

Không gian tiệc sang trọng, ấm cúng

Các nhà hàng thường được thiết kế vô cùng đẹp mắt, chuyên nghiệp tạo nên sự sang trọng, lịch sự cho bữa tiệc. Đặc biệt, khi tổ chức tiệc công ty tại nhà hàng, bạn có thể lựa chọn nhanh chóng sảnh tiệc phù hợp với mong muốn, quy mô bữa tiệc mà không phải lo lắng trong việc chuẩn bị trang trí, thiết kế không gian. 

Ngoài ra, các nhà hàng này cũng có hệ thống phòng tiệc VIP với đầy đủ âm thanh, ánh sáng mang đến một không gian riêng tư, ấm áp cho các bữa tiệc nội bộ công ty, tiệc chiêu đãi đối tác, khách hàng cũng như tri ân sự đóng góp của công nhân viên. 

Thực đơn phong phú

Thực đơn tại các nhà hàng thường đa dạng, chất lượng cao nên đáp ứng được hầu hết nhu cầu ẩm thực của mọi thực khách có mặt trong bữa tiệc. Tại đây, bạn có thể thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn từ nhiều vùng miền, dân tộc khác nhau. 

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Từ đầu bếp đến nhân viên phục vụ tại các nhà hàng đều được đào tạo vô cùng bài bản, chuyên nghiệp. Họ thường xuyên tham gia các lớp đào tạo nâng cao kỹ năng, xử lý tình huống nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi giao trọn vẹn trách nhiệm chuẩn bị cho đội ngũ nhân viên tại các nhà hàng. 

Lời kết

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ về 2 xu hướng tổ chức tiệc công ty nổi bật, hot nhất hiện nay. Mong rằng với bài viết này, bạn sẽ tìm ra được xu hướng tổ chức tiệc phù hợp với doanh nghiệp của mình để tạo ra nhiều kỷ niệm đẹp, trải nghiệm đáng nhớ nhằm nâng cao sự gắn kết giữa đội ngũ công nhân viên với ban lãnh đạo, giữa doanh nghiệp với cộng đồng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *