Mẫu kịch bản MC lễ khai trương hay, ấn tượng nhất năm 2024

Trong bất kỳ sự kiện hay chương trình khai trương nào, việc chuẩn bị trước kịch bản MC khai trương là một điều vô cùng quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn bao quát được những nội dung công việc cần làm để tạo nên một sự kiện thành công. Vậy một mẫu kịch bản MC lễ khai trương hay, chi tiết sẽ bao gồm những nội dung nào? Hãy cùng W88Event tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây. 

Tại sao cần xây dựng kịch bản MC lễ khai trương?

Xây dựng kịch bản MC lễ khai trương là một việc làm vô cùng quan trọng vì nó sẽ giúp sự kiện diễn ra suôn sẻ, chuyên nghiệp và ấn tượng hơn. Sau đây là một số lý do chính cần xây dựng kịch bản cho MC trong lễ khai trương: 

  • Tạo sự chuyên nghiệp: Kịch bản sẽ giúp MC xuất hiện trước đám đông một cách tự tin, chuyên nghiệp hơn. Từ đó, các thông điệp mà doanh nghiệp mong muốn truyền tải sẽ được thể hiện một cách rõ ràng, mạch lạc hơn. 
  • Quản lý thời gian: Kịch bản MC lễ khai trương sẽ giúp kiểm soát thời gian sự kiện, tránh tình trạng kéo dài quá mức hoặc diễn ra quá nhanh. Nhờ đó, mọi phần trong lễ khai trương sẽ được thực hiện đúng theo kế hoạch với khoảng thời gian hợp lý. 
Kịch bản MC lễ khai trương giúp sự kiện diễn ra mượt mà hơn
Kịch bản MC lễ khai trương giúp sự kiện diễn ra mượt mà hơn
  • Tạo sự liên kết: Kịch bản sẽ tạo ra sợi dây liên kết giữa các phần khác nhau của sự kiện, từ giới thiệu đến hoạt động chính và phần kết thúc. Nhờ ra, buổi lễ khai trương sẽ diễn ra với các phần nội dung nhất quán, hòa nhã hơn. 
  • Chuẩn bị cho mọi tình huống: Kịch bản MC lễ khai trương sẽ giúp người dẫn chương trình chuẩn bị tốt hơn cho mọi tình huống có thể xảy ra trong sự kiện. Hỗ trợ MC trong việc tương tác với khán giá, xử lý câu hỏi và tạo ra bầu không khí tích cực. 

Tóm lại, việc xây dựng kịch bản MC lễ khai trương không chỉ giúp tăng sự chuyên nghiệp cho sự kiện mà nó còn đảm bảo buổi lễ khai trương diễn ra suôn sẻ, để lại nhiều dấu ấn tích cực trong lòng người tham dự. 

Mẫu kịch bản MC lễ khai trương hay, chi tiết nhất 2024

Mỗi lời dẫn MC khai trương đều được chọn lọc tỉ mỉ
Mỗi lời dẫn MC khai trương đều được chọn lọc tỉ mỉ

Sau đây là mẫu kịch bản MC lễ khai trương dành cho doanh nghiệp, cửa hàng, dự án mà bạn có thể tham khảo sử dụng:

Thời gianNội dung chi tiếtLời dẫn chương trình của MC
15 phútCheck-in khách đến tham dự. Phát phiếu bốc thăm trúng thưởng.Chào mừng quý vị khách quý đã có mặt tại đây ngày hôm nay để tham dự sự kiện khai trương [tên sự kiện].Để tham dự phần bốc thăm trúng thưởng ở cuối chương trình, kính mời mọi người di chuyển ra khu vực check-in để nhận con số may mắn của mình. Trân trọng cảm ơn! 
15 – 30 phútỔn định vị trí, chỗ ngồi.Kính thưa quý vị đại biểu, quý vị khách quý. Chỉ còn ít phút nữa chương trình khai trương [tên sự kiện] sẽ diễn ra, xin trân trọng kính mời toàn thể mọi người nhanh chóng di chuyển về phía khu vực sân khấu và ổn định chỗ ngồi để bắt đầu chương trình. Đối với những vị khách quý chưa cầm trên tay phiếu bốc thăm may mắn, xin mời nhanh chóng liên hệ với ban Tổ chức tại khu vực check-in để sở hữu ngay những tấm phiếu bốc thăm may mắn cuối chương trình. Xin cảm ơn!
10 – 15 phútGiới thiệu tiết mục văn nghệ mở màn.Giới thiệu các đại biểu tham dự. Nhiệt liệt chào mừng toàn thể quý vị khách quý đã tham dự sự kiện khai trương [tên đơn vị tổ chức] ngày hôm nay. Lời đầu tiên, cho phép [tên MC] được gửi lời chào trân trọng và lời chúc sức khỏe tới anh chị em, các cô, các chú! Thưa quý vị, múa lân là một biểu tượng cho sự may mắn, phát tài phát lộc và đây cũng là những lời chúc tốt đẹp mà ban tổ chức muốn gửi tới quý vị. Hãy cùng nhau dành một tràng vỗ tay thật lớn cho phần thể hiện của đoàn nghệ thuật [tên đoàn. Cảm ơn phần mở màn sôi động vừa rồi của anh chị nghệ sĩ [tên đoàn]. Đến tham dự chương trình khai trương ngày hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu:Về phía ban lãnh đạo đơn vị, gồm có: [tên+chức vụ].Về phía đối tác đơn vị, gồm có: [tên+chức vụ]…Và toàn thể anh chị em công nhân viên [tên đơn vị]. 
5 phútVideo giới thiệu đơn vị Thưa quý vị đại biểu, để hiểu rõ hơn về ngành nghề, lĩnh vực mà [tên đơn vị] đang thực hiện trong thời gian tới. Tiếp theo đây, xin kính mời quý vị cùng hướng mắt lên sân khấu theo dõi đoạn video giới thiệu về…. [Phát video giới thiệu]Kính thưa quý vị đại biểu, quý vị khách quý. Mong rằng với đoạn video ngắn vừa rồi đã giúp quý vị có được cái nhìn trực quan và những thông tin bổ ích về đơn vị. 
10 – 15 phútPhát biểu khai mạc Kính thưa quý vị, trong niềm hân hoan của buổi lễ khai trương hôm nay, [tên MC] xin được kính mời ông/bà [tên+chức vụ] lên phát biểu khai mạc chương trình. Trân trọng kính mời.[Đại diện đơn vị lên phát biểu]
15 phútCắt băng khai trươngCảm ơn những lời phát biểu đầy cảm xúc vừa rồi của ông/bà [tên+chức vụ]. Kính thưa quý vị đại biểu, để đánh dấu sự kiện đặc biệt này, tiếp theo đây là phần lễ cắt băng khai trương [tên sự kiện]. Trân trọng kính mời các vị đại biểu, các vị khách quý cùng ban lãnh đạo hãy lên sân khấu để cắt băng khánh thành. Tôi xin được trân trọng kính mời ông/bà [tên+chức vụ] sẽ lên cắt băng khánh thành. Các vị hãy cầm kéo lên và sẵn sàng chờ khẩu lệnh. Bây giờ, kính mời các vị khách quý bắt đầu cắt băng khánh thành. Xin quý vị hãy cho một tràng pháo tay để chúc mừng cho khoảnh khắc đặc biệt này. Trân trọng cảm ơn các đại biểu, khách quý đã tham dự Lễ cắt băng khai trương. Thưa quý vị, như vậy lễ khai trương đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với những điểm khác biệt nổi trội [ưu điểm của hàng hóa, dịch vụ] cùng [lời cam kết, thông điệp muốn gửi tới khách hàng], tôi tin rằng [tên đơn vị] sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa. 
15 phútBốc thăm trúng thưởng Kính thưa quý vị, để chúc mừng cho sự khởi đầu đầy thành công của [tên đơn vị], ban tổ chức chương trình đã chuẩn bị cho các bạn nhiều món quà giá trị, hấp dẫn cho các vị khách may mắn có mặt trong ngày hôm nay. Ngay bên cạnh tôi đây là hòm phiếu bốc thăm với những con số may mắn trên tay quý vị và chỉ có 6 con số sẽ nhận được phần quà giá trị đến từ [tên đơn vị]. 2 Giải khuyến khíchGiải baGiải nhìGiải nhấtGiải đặc biệt[Tiến hành quay số để xác định người may mắn]Sau đây, xin mời đại diện đơn vị, ông/bà [tên+chức vụ] lên trao quà cho những người may mắn. Mời 6 anh chị sở hữu các con số may mắn lần lượt lên nhận quà. 
5 phútThưa quý vị, phần bốc thăm trúng thưởng vừa rồi cũng đã khép lại lễ khai trương [tên sự kiện] ngày hôm nay. Sau đây, xin mời các vị quan khách bớt chút thời gian tham quan và tìm hiểu về [tên đơn vị].Cuối cùng, thay mặt ban tổ chức, [tên MC] xin gửi lời cảm ơn sâu sắc, chân thành nhất tới các vị khách quý đã dành thời gian tham dự chương trình khai trương [tên sự kiện] ngày hôm nay. Một lần nữa, xin gửi tới quý vị lời chúc sức khỏe, lời chào trân trọng nhất. Rất mong trong tương lai, [tên đơn vị] được đồng hành cùng quý vị trong hành trình phát triển vững bền ở tương lai. 

Lời kết

Một chương trình khai trương thành công và để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả đòi hỏi doanh nghiệp phải chú trọng nội dung lời dẫn trong kịch bản MC lễ khai trương. Vì thế, hy vọng rằng với mẫu kịch bản MC chi tiết, độc đáo trên, người dẫn chương trình có thể giúp các sự kiện mình tham gia trở nên độc đáo, đặc biệt hơn. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *