Top 10 trò chơi bốc thăm làm theo yêu cầu hay, thú vị nhất

Vào các ngày lễ đặc biệt như tất niên cuối năm, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày quốc tế phụ nữ 8/3… thì các công ty thường tổ chức những bữa tiệc ăn uống, vui chơi giải trí. Để hòa cùng không khí sôi động này thì trò chơi bốc thăm làm theo yêu cầu cũng là một hoạt động không thể thiếu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn top 10 trò chơi bốc thăm làm theo yêu cầu hay, thú vị, dễ chơi, dễ chuẩn bị nhất. 

Hoàng đế đại chiến – Trò chơi bốc thăm làm theo yêu cầu dễ chơi nhất

Các thành viên trong công ty sẽ chia thành hai đội để tham gia trò chơi. Sau đó, lần lượt các người chơi sẽ lên bốc thăm. Ai bốc trúng thăm chữ hoàng đế thì sẽ trở thành kẻ cầm quyền của đội chơi và có quyền “hành hạ” “lính” đội đối thủ bằng các yêu cầu khác nhau đến khi “lính” không nhận lời thách đấu và chấp nhận thua. Sau một thời gian, đội nào có ít lính hơn thì đội đó sẽ thua cuộc.     

Tặng quà cho bạn

Trò chơi bốc thăm làm theo yêu cầu - Tặng quà cho bạn
Trò chơi bốc thăm làm theo yêu cầu – Tặng quà cho bạn

Dựa vào sự hiểu biết về tính cách của mọi người trong công ty mà quản trò sẽ chuẩn bị quà cho tất cả những người tham gia. Những món quà này có thể là móc khóa, khăn tay, ghim cài,… Người chơi sẽ lần lượt lên bốc thăm và tặng quà cho người có tên trong món quà cùng trả lời câu hỏi gắn kèm theo. Các câu hỏi thường là yêu cầu thực hiện một số hoạt động vui chơi như hát, nhảy múa, mô tả một đặc trưng tính cách của người nhận quà,…

Thần giao cách cảm – Trò chơi bốc thăm làm theo yêu cầu thử độ ăn ý

Các thành viên trong công ty sẽ bốc thăm chia đội với mỗi đội ít nhất 4 người trở lên. Sau đó, các đội cử lần lượt một cặp ra thi đấu. Mọi người sẽ mô tả hình ảnh mình nhìn thấy được cho người kia bằng các hành động để họ dự đoán kết quả. Đội nào đoán trúng nhiều nhất thì đội đó sẽ giành chiến thắng.

Rồng rắn lên mây 

Trò chơi này sẽ bao gồm 1 quản trò và 2 đội chơi tham gia với các thành viên được bốc thăm ngẫu nhiên. Lúc này, quản trò sẽ tiếp tục bốc thăm hòm các tiêu chí chơi và yêu cầu 2 đội phải tự xếp thành hàng trong một thời gian cố định. Một số tiêu chí xếp hàng mà bạn có thể tham khảo như xếp thành hàng dọc từ cao đến thấp hoặc ngược lại, xếp hàng theo ngày tháng năm sinh từ nhỏ đến lớn hoặc ngược lại, xếp hàng theo tổng chữ cái trong họ tên từ ngắn đến dài,…

Rồng rắn lên mây là trò chơi bốc thăm theo yêu cầu được nhiều người yêu thích
Rồng rắn lên mây là trò chơi bốc thăm theo yêu cầu được nhiều người yêu thích

Bowling bằng tất – Trò chơi bốc thăm làm theo yêu cầu thử độ khéo léo 

Các thành viên tham gia sẽ tiến hành bốc thăm để chia thành 2 đội chơi. Mỗi đội sẽ sở hữu một chiếc quần tất cùng một quả bóng tennis. Nhiệm vụ của các thành viên trong một nhóm là thay nhau đội chiếc quần tất có chứa quả bóng và điều khiển chúng để làm đổ tất cả các chai nước có trên bàn trong một khoảng thời gian nhất định. Kết quả chung cuộc sẽ được tính bằng số lượng chai nước đổ của hai cuộc, đội nào đổ nhiều chai hơn thì đội đó chiến thắng.  

Keo sơn một nhà

Tương tự như các trò chơi trên, các thành viên sẽ tiến hành bốc thăm để chia thành 2 đội chơi. Các đội sẽ thảo luận và đặt tên khác nhau cho đội hình của mình. Đội nào chơi trước sẽ có 2 phút để liên kết toàn bộ các thành viên với nhau thành một khối thống nhất bằng cách nắm tay, khoác vai hoặc móc chân sao cho chặt, chắc nhất. Đội còn lại sẽ chịu trách nhiệm tách đội đã “gắn keo” trong một khoảng thời gian nhất định. Tương tự thực hiện với đội còn lại và kết quả đội nào hoàn thành việc tách nhanh hơn thì đội đó giành chiến thắng. 

Nối chữ – Trò chơi bốc thăm làm theo yêu cầu thú vị nhất

Các thành viên tham gia lần lượt bốc thăm để biết thứ tự chơi của mình. Người chơi đầu tiên sẽ nói một từ gồm hai tiếng và người tiếp theo sẽ nói một từ bắt đầu bằng từ kết thúc của người đầu tiên. Tiếp tục nói theo thứ tự đã bốc thăm và ai không nói được sẽ bị loại. Người nói cuối cùng sẽ là người giành chiến thắng.

Các thành viên thay nhau tham gia nối chữ
Các thành viên thay nhau tham gia nối chữ

Tìm báu vật

Trò chơi tìm báu vật bao gồm một quản trò và hai đội chơi với các thành viên được bốc thăm ngẫu nhiên. Quản trò sẽ chịu trách nhiệm giấu báu vật tại một nơi bí mật. Hai đội sẽ tiến hành bốc thăm các nhiệm vụ đặc biệt (như giải đố, thực hiện thử thách) để có gợi ý về nơi giấu báu vật và dựa trên các gợi ý đó, hai đội sẽ tiến hành tìm báu vật. Đội nào tìm thấy báu vật trước thì đội đó giành chiến thắng. 

Hai sự thật và một câu nói dối

Các thành viên sẽ lần lượt viết 2 sự thật, 1 điều nói dối trên một mẩu giấy và bỏ vào hòm. Sau đó, quản trò sẽ bốc thăm một mẩu giấy bất kỳ và người viết mẩu giấy đó cần thuyết phục mọi người lời nói dối trong mẫu giấy đó là sự thật nếu có người nghi ngờ. Nếu mọi người tin vào lời nói dối đó là sự thật hoặc nhận định sự thật là lời nói dối thì người đó sẽ giành chiến thắng. 

Sự tự tin sẽ giúp bạn giành chiến thắng hai sự thật và một câu nói dối
Sự tự tin sẽ giúp bạn giành chiến thắng hai sự thật và một câu nói dối

Người bạn bí mật

Trò chơi bốc thăm làm theo yêu cầu này có thể áp dụng cho những dự án làm việc dài ngày. Các thành viên sẽ nhớ tên, nhớ mặt và tính cách của đồng đội mình. Quản trò sẽ ghi tên từng người bỏ vào nhóm thẻ giấy, đề nghị bắt thăm và tìm ra người bạn bí mật theo mảnh giấy đã ghi. Bí mật chỉ an toàn và trọn vẹn khi bạn không tiết lộ các thông tin liên quan cũng như luôn ưu ái, quan tâm đến người bạn bí mật của mình. Đến ngày trò chơi kết thúc, các người bạn sẽ bật mí để tìm ra đôi bạn thân thiết của mình. 

Lời kết

Mỗi bữa tiệc đều là một kỷ niệm đáng nhớ đối với những người tham gia, giúp tình cảm của họ thêm khăng khít hơn. Vì thế, W88Event mong rằng với những ý tưởng tổ chức trò chơi bốc thăm làm theo yêu cầu thú vị trên, bạn sẽ có một bữa tiệc thật nhiều kỷ niệm, ý nghĩa. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *