[Nóng] Kịch bản khai trương cửa hàng hay, ấn tượng nhất 2024

Lễ khai trương đối với một cửa hàng được xem là một sự kiện quan trọng, có ý nghĩa lớn bởi nó đánh dấu côt mốc đầu tiên trong quá trình đơn vị đó ra mắt. Để buổi lễ diễn ra thành công, tạo ấn tượng mạnh cho mọi người thì các đơn vị cần chuẩn bị một kịch bản khai trương cửa hàng chỉn chu, chi tiết. Trong bài viết này, hãy cùng W88Event tìm hiểu 3 mẫu kịch bản khai trương được yêu thích, sử dụng nhiều nhất tại các cửa hàng hiện nay. 

4 nội dung cần chú ý khi xây dựng kịch bản khai trương cửa hàng

Xác định mục đích sự kiện

Phải xác định rõ chân dung khách hàng mục tiêu khi xây dựng kịch bản khai trương
Phải xác định rõ chân dung khách hàng mục tiêu khi xây dựng kịch bản khai trương

Với mỗi mục đích khác nhau thì sự kiện khai trương sẽ được tổ chức với quy mô, ý tưởng và chủ đề khác nhau. Do đó, bạn cần xác định chính xác mục đích mà cửa hàng mình muốn truyền tải đến tệp khách hàng mục tiêu để từ đó lên kế hoạch xây dựng mẫu kịch bản khai trương cửa hàng đúng mong đợi nhất. 

Xác định quy mô sự kiện 

Sau khi đã xác định được mục đích mà buổi lễ khai trương hướng tới, bạn cần tiếp tục xác định quy mô tổ chức trước khi xây dựng mẫu kịch bản khai trương cửa hàng. Cụ thể, bạn cần xác định thời gian, số lượng khách mời dự kiến để từ đó đưa ra phán đoán, cân đối chi phí cũng như công tác chuẩn bị phù hợp. 

Xác định đối tượng khách mời

Xác định đối tượng khách mời khai trương là nội dung vô cùng quan trọng
Xác định đối tượng khách mời khai trương là nội dung vô cùng quan trọng

Sự có mặt của khách mời tại các buổi lễ khai trương không chỉ làm tăng độ uy tín, thu hút chú ý về chương trình mà còn là dịp để giới thiệu cửa hàng, sản phẩm đến những khách hàng tiềm năng. Vì thế, người xây dựng kịch bản khai trương cửa hàng phải luôn nhớ chương trình này không chỉ dành cho nội bộ cửa hàng mà còn phục vụ tệp khách hàng mục tiêu. 

Ngoài việc, việc xác định chính xác đối tượng khách mời mục tiêu còn giúp cửa hàng có thể chuẩn bị khâu tiếp đón chỉn chu, chuyên nghiệp hơn. Do đó, người xây dựng cần lưu ý kỹ vấn đề này khi viết kịch bản khai trương cửa hàng. 

Xác định thời gian khai trương 

Để xây dựng một kịch bản khai trương cửa hàng chuyên nghiệp và trọn vẹn nhất thì việc xác định thời gian tổ chức sự kiện phù hợp với hoàn cảnh khách quan là điều vô cùng quan trọng. Điều này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho khách mời sắp xếp thời gian tham gia đầy đủ mà nó còn có ý nghĩa về mặt duy tâm. Bởi theo quan niệm của người Việt, việc chọn ngày lành tháng tốt để khai trương sẽ giúp cửa hàng luôn buôn may bán đắt, ngày càng phát triển. 

Mách bạn 2 mẫu kịch bản khai trương cửa hàng ấn tượng, phổ biến nhất

Mẫu kịch bản khai trương cửa hàng được yêu thích nhất 2024
Mẫu kịch bản khai trương cửa hàng được yêu thích nhất 2024

Mỗi loại hình cửa hàng khác nhau sẽ có những cách tổ chức khác nhau. Vì thế, trong phạm vi bài viết này, W88Event sẽ gửi tới các bạn 2 mẫu kịch bản khai trương cửa hàng được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay:

  1. Mẫu kịch bản khai trương spa
Thời gianNội dung
30 phútChào mừng quý vị khán giả khách quý cùng anh chị em đối tác, đồng nghiệp đã đến tham dự buổi lễ khai trương [tên spa] ngày hôm nay. Chương trình của chúng ta sẽ bắt đầu trong ít phút nữa. Kính mời quý vị khách quý nhanh chóng ổn định vị trí của mình. (Người dẫn chương trình nhắc lại 3-5 lần).  
20 phútĐể bắt đầu chương trình ngày hôm nay, mời quý vị khán giả cùng hướng mặt về sân khấu thưởng thức tiết mục văn nghệ…đến từ…. [Khi tiết mục mở màn kết thúc] Vâng, rất cảm ơn tiết mục vừa rồi đã mở màn xuất sắc cho chương trình ngày hôm nay. [vỗ tay].[Tên MC] rất hân hoan chào mừng toàn thể quý vị khách quý đã có mặt động đủ để tham dự buổi lễ khai trương [tên spa] ngày hôm nay. Lời đầu tiên, cho phép [tên MC] được thay mặt anh chị em nhân viên của cửa hàng gửi tới quý vị khán giả một lời chúc sức khỏe. Chúc cho buổi lễ khai trương diễn ra thành công tốt đẹp. [vỗ tay].Đến tham dự chương trình ngày hôm nay, tôi xin trân trọng giới: Ban lãnh đạo spa có ông/bà [Tên, chức vụ].Về phía đối tác của spa, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu ông/bà [tên, chức vụ tại đơn vị công tác].Và một bộ phận không thể không nhắc đến trong buổi lễ ngày hôm nay chính là anh chị em nhân viên [tên spa]. Một lần nữa, [tên MC] xin quý vị một tràng vỗ tay để chào đón sự hiện diện của toàn bộ khách quý đã có mặt ngày hôm nay. 
15 phútKính thưa quý vị, trong sự hân hoan với sự tham dự đầy đủ của các vị khách quý ngày hôm nay. Tôi xin kính mời ông/bà [tên chủ spa+vị trí] lên sân khấu phát biểu đôi lời về chương trình. [vỗ tay]Trân trọng kính mời!
10 phútCảm ơn những chia sẻ của ông/bà [tên chủ spa].Kính thưa quý vị khách quý, để hiểu rõ hơn sứ mệnh cũng như phương châm làm việc của [tên spa]. Xin mời mọi người hướng mắt về phía màn hình để cùng chúng tôi theo dõi đoạn phim ngắn sau đây. [Bộ phận kỹ thuật phát clip].
10 phútKính thưa quý khách, để đánh dấu cho sự kiện đặc biệt này, mời quý vị đến với tiết mục cắt băng khai trương. Trân trọng kính mời ông/bà [tên chủ spa] lên cắt băng khánh thành. [Ban lãnh đạo hoàn thành tiết mục cắt băng, khán giả vỗ tay]
40 phútKính thưa quý vị, thật hạnh phúc khi buổi lễ cắt băng khánh thành đã diễn ra tốt đẹp. Với sứ mệnh [nội dung sứ mệnh của spa] và phương châm [nội dung phương châm của spa], chúng tôi tin rằng [cam kết của spa] sẽ hoàn toàn nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Một lần nữa, xin hãy cho một tràng vỗ tay chúng mừng buổi lễ trọng đại này. Chúng tôi đã chuẩn bị một bữa tiệc nhỏ khu vực bàn tiệc. Kính mời quý vị khách quý cùng thưởng thức chung vui cùng chúng tôi. Thay mặt cho spa [tên spa], chúc quý vị ngon miệng. [Thời gian dùng bữa bắt đầu]
30 phútĐể tiếp tục chương trình ngày hôm nay, mời quý vị khách quý cùng tham quan một vòng không gian spa. Để hiểu rõ hơn về cơ sở vật chất cũng như các trải nghiệm dịch vụ tại đây. 
20 phútNhằm tăng sự giao lưu, kết nối với mọi người, chúng tôi xin được phép giới thiệu chương trình bốc thăm trúng thưởng. Hy vọng mọi người sẽ hưởng ứng tham gia và người thắng cuộc sẽ nhận được một voucher giảm giá khi sử dụng dịch vụ tại spa. Luật chơi như sau: [tiến hành triển khai trò chơi].Tôi xin chúc mừng khán giả có mã số [mã số trúng thưởng] đã may mắn nhận được 1 voucher trị giá [giá trị voucher] tại spa [tên spa]. [Người dẫn chương trình trao voucher trúng thưởng.
15 phútKính thưa quý vị khách quý, sau một thời gian cùng nhau cắt băng khánh thành, tận hưởng bữa tiệc nhỏ cũng như tham gia trò chơi tại spa [tên spa] thì chắc hẳn mỗi chúng ta đều không thể giấu được những cảm xúc, ấn tượng khó quên. Sau đây, xin mời anh/chị [tên+vị trí] lên sân khấu phát biểu đôi lời về cảm xúc của mình khi tham dự buổi lễ khai trương ngày hôm nay. Trân trọng kính mời anh/chị. 
10 phútKính thưa quý vị khách quý, thay mặt spa [tên spa], tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các vị đại biểu cùng toàn thể anh chị nhân viên đã dành thời gian tới tham dự buổi lễ ngày hôm nay. Một lần nữa, tôi xin chúc quý vị khán giả lời chúc sức khỏe. Rất mong rằng trong tương lai, spa [tên spa] sẽ được tiếp tục đồng hành cùng các vị. Và sau đây, xin quý vị nán lại vài phút để trải nghiệm dịch vụ [tên dịch vụ] hoàn toàn miễn phí của chúng tôi. Mong rằng đây sẽ là bước đầu tiên để quý vị cảm nhận được sự tuyệt vời của các dịch vụ tại spa. 
  1. Mẫu kịch bản khai trương cửa hàng áo quần 
Mẫu kịch bản khai trương cửa hàng áo quần, cửa hàng thời trang
Mẫu kịch bản khai trương cửa hàng áo quần, cửa hàng thời trang
Thời gianNội dung
30 phútChào mừng quý vị khách quý cùng toàn thể bạn bè đồng nghiệp đã có mặt để tham dự sự kiện khai trương cửa hàng [tên cửa hàng] ngày hôm nay!Kính thưa quý vị, chỉ còn vài phút nữa, buổi lễ khai trương ngày hôm nay sẽ diễn ra. Xin trân trọng mời toàn thể anh chị em, các bạn tập trung về khán đài và ổn định chỗ ngồi. Xin cảm ơn!
15 phútNhiệt liệt chào mừng toàn thể quý khách đã tham dự lễ khai trương cửa hàng [tên cửa hàng] ngày hôm nay. Lời đầu tiên, cho phép [ tên MC] gửi lời chào trân trọng và lời chúc sức khỏe tới anh chị em!Mở màn cho buổi lễ khai trương hôm nay là tiết mục múa lân đầy sôi động với phần thể hiện đến từ đoàn nghệ thuật [tên đoàn]. [tiết mục múa lân diễn ra].Cảm ơn phần mở màn đầy sôi động đến từ đoàn múa [tên đoàn múa] [vỗ tay]. Thưa quý vị khách quý, múa lân là một biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc, thành công và phát tài phát lộc và đây là những lời chúc tốt đẹp mà ban tổ chức chương trình muốn gửi tới quý vị![vỗ tay].
10 phútThưa quý vị, sau quãng thời gian không ngừng nỗ lực, thay mặt ban tổ chức, tôi xin chân thành cảm ơn sự có mặt của mọi người trong ngày hôm nay để chứng kiến khoảnh khắc cửa hàng [tên cửa hàng] chính thức đi vào hoạt động. [vỗ tay]Tiếp theo, để bắt đầu cho buổi lễ hôm nay, chúng tôi xin nhiệt liệt chào đón sự có mặt của quý vị đại biểu, khách quý. Xin trân trọng giới thiệu:Chủ cửa hàng: Ông/bà [tên chủ cửa hàng].Buổi lễ khai trương hôm nay còn vinh dự đón tiếp ông/bà đại diện chính quyền địa phương [tên đại diện, chức vụ].Cùng sự góp mặt của các vị khách quý là bạn bè, đối tác đến chung vui cùng cửa hàng ngày hôm nay. 
20 phútKính thưa quý vị, trong niềm hân hoan của buổi lễ khai trương [tên cửa hàng], [tên MC] xin mời chủ cửa hàng, anh/chị [tên chủ cửa hàng] lên phát biểu đôi lời trong khoảnh khắc trọng đại này. Trân trọng kính mời. Kính thưa quý vị, với tinh thần đoàn kết cùng sự quyết tâm của đội ngũ nhân viên cửa hàng, chúng tôi tin rằng [tên cửa hàng] sẽ ngày càng thành công và phát triển rực rỡ hơn nữa. [vỗ tay]
15 phútTiếp theo sau đây, thay mặt cho toàn bộ khách mời, xin mời anh/chị [tên khách hàng+mối quan hệ với chủ cửa hàng] lên phát biểu đôi lời gửi đến cửa hàng [tên cửa hàng] trong dịp đặc biệt như ngày hôm nay. Trân trọng kính mời! [vỗ tay]          [Bài phát biểu + Trao quà]Trân trọng cảm ơn những tình cảm mà anh/chị gửi đến chủ cửa hàng.
15 phútThưa quý vị, vậy là thời khắc quan trọng nhất ngày hôm nay của chúng ta đã đến. Tôi xin phép được kính mời chủ cửa hàng – ông/bà [tên chủ cửa hàng] đại diện bắn pháo hoa chúc mừng buổi khai trương của cửa hàng [tên cửa hàng]. Như vậy, từ bây giờ cửa hàng [tên cửa hàng] đã chính thức đi vào hoạt động. Trong thời gian sắp tới, [tên cửa hàng] hi vọng rằng sẽ luôn nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm từ quý khách hàng. Và không để quý vị chờ đợi lâu hơn nữa, xin mời quý vị nhanh chóng di chuyển và phía trong cửa hàng để tham quan và thưởng thức bữa tiệc ngọt đã chuẩn bị sẵn. Ngoài ra, còn rất nhiều chương trình ưu đãi với giá hấp dẫn đang chờ quý khách. Xin kính mời![Tham gia cửa hàng + lên tiệc ngọt]
15 phútKính thưa quý vị, để chúc mừng cho sự khởi đầu thành công của [tên cửa hàng], ban tổ chức đã chuẩn bị cho bạn những món quà nhỏ để dành tặng cho các vị khách mời có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay. Ngay bên cạnh tôi đây là hòm phiếu bốc thăm trúng thưởng. Bên trong đây có chứa các lá phiếu là số thứ tự, tên của quý vị đã đăng ký tham gia chương trình và chỉ có 6 lá phiếu may mắn nhận được phần quà từ [tên cửa hàng].Hãy cùng đoán xem ai sẽ là vị khách may mắn ngày hôm nay nhé![Đọc tên khách hàng may mắn, trao quà]
10 phútKính thưa quý vị, bữa tiệc nào rồi cũng đến lúc tàn. Thay mặt cho ban tổ chức, [tên MC] xin gửi lời cảm ơn đến toàn thể các vị quan khách đã dành thời gian quý báu tới tham dự buổi lễ khai trương cửa hàng [tên cửa hàng] ngày hôm nay!Và một lần nữa, [tên cửa hàng] xin phép khép lại buổi lễ ngày hôm nay. Chúc các vị khách quý có nhiều sức khỏe, hạnh phúc và vạn sự như ý! Xin cảm ơn!

Kết luận

Với cột mốc đầu tiên trong quá trình kinh doanh sau này của cửa hàng, hi vọng rằng với những mẫu kịch bản khai trương cửa hàng trên sẽ giúp bạn có một sự kiện ấm áp, đáng nhớ và để lại nhiều kỉ niệm cho khách mời. Ngoài ra, cũng đừng quên theo dõi https://w88event.com/ để cập thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *